Quảng Nam: Hơn 500 suất quà đến với bà con vùng cô lập Phước Thành

Tấn Thành

Sáng ngày 21/11, ông Phạm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) Quảng Nam cho biết, để chia sẻ khó khăn với bà con vùng cô lập xã Phước Thành, HHDN Quảng Nam cùng các nhà hảo tâm đã trao 520 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho bà con ở xã này.

Theo đó, ngay sau thông tuyến vào được xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị cô lập nhiều ngày qua, ngày 20/11, HHDN Quảng Nam cùng CLB doanh nghiệp trẻ và một số doanh nghiệp khác đã vào tận xã Phước Thành trao 520 suất quà cho 515 hộ dân ở đây.

Số quà gồm chăn đắp, mì tôm, mì chính, đường, nước mắm, dầu ăn và tiền mặt cho người dân; thuốc chữa bệnh cho Trung tâm y tế xã; giấy vở cho học sinh, đèn năng lượng mặt trời cho xã và gửi UBND xã 100 triệu đồng để hỗ trợ cho những hộ có nhà bị lũ quét trôi. Tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Ông Phạm Quốc Hùng chia sẻ: “Tình hình sạt lở núi ở xã Phước Thành rất là nghiêm trọng, khiến cho toàn xã bị cô lập, nhà cửa, tài sản bị sạt lở núi và lũ cuốn trôi. Nên ngay sau khi thông tuyến đường vào xã, chúng tôi đã đến đây để chia sẻ khó khăn với bà con và chính quyền địa phương. Rất mong bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Lãnh đạo HHDN Quảng Nam cùng các doanh nhân đã chia sẻ khó khăn với bà con xã Phước Thành.
Lãnh đạo HHDN Quảng Nam cùng các doanh nhân đã chia sẻ khó khăn với bà con xã Phước Thành.

Trước đó, Đại Đoàn Kết đã đưa tin, sau cơn bão số 9 vừa qua, đường vào xã Phước Thành, xã Phước Lộc thuộc huyện Phước Sơn bị sạt lở nghiêm trọng gây chia cắt.

Sạt lở đất và lũ quét khiến 13 người mất tích. Đến nay, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm được 9 thi thể, hiện vẫn còn 4 người đang mất tích.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất