Quảng Nam: Một cơ sở sấy cau gây ô nhiễm

Nghĩa Sơn-Chí Đại

Thời gian qua người dân ở xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam liên tục phản ánh về Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam, Quảng Ngãi về việc cơ sở sấy cau ở địa phương hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Cơ sở sấy cau nói trên đóng tại thôn La Thọ 2, xã Điện Hòa, với diện tích khoảng 2.000m2 do một người dân ở địa phương khác đến thuê đất của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Điện Hòa để xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động cách đây khoảng 3 tháng.  Thế nhưng, khi đi vào hoạt động đã khiến nhiều hộ dân sinh sống gần đó phải chịu tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm khói bụi từ các công đoạn chế biến sấy cau. Quan sát của chúng tôi, thì địa điểm đặt cơ sở là một bãi đất trống nằm gần sát khu dân cư. Bên cạnh đó, ống khói có chiều cao từ 3-4m xả thẳng ra môi trường. 

Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Điện Hòa cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về cơ sở sấy cau hoạt động gây ô nhiễm khu dân cư, chúng tôi đã xuống kiểm tra và làm biên bản yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Đặc biệt cơ sở sấy cau này không có giấy phép kinh doanh tại địa phương mà cũng chưa có đánh giá tác động môi trường”.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất