Quảng Nam: Một Phó Giám đốc ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỷ đồng

Thành Nhân

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra, xác minh đơn thư tố giác về tội phạm liên quan đến bà Phạm Thị Ngọc Nha (32 tuổi, trú thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) là Phó Giám đốc chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có hành vi vay, mượn tiền của nhiều người nhưng không trả và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Quảng Nam: Một Phó Giám đốc ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỷ đồng

Giấy bà Nha mượn tiền của bà H do gia đình cung cấp.

Theo đơn tố giác của bà Nguyễn Thị P. (trú P. Phước Hòa, TP Tam Kỳ): Bà Nha có nói với bà rằng, bạn của bà Nha hiện nay đang rất cần tiền trong khoảng nửa tháng hay chậm nhất 1 tháng để khách hàng đáo hạn nên nhờ bà Nha xoay mượn giúp vì bà đang kẹt nhất thời. Bà Nha giải thích rằng: “Bà cho vay đáo hạn nên không bao giờ mất, hơn nữa bà cũng là người chịu mọi trách nhiệm thẩm định cho các hồ sơ này, vợ chồng chị hoàn toàn yên tâm,…”, bà P. trình bày.

Bà Nha còn thuyết phục gia đình bà P.  Rằng bà Nha kinh doanh bất động sản, có nhiều tài sản có giá trị như nhà, xe ô tô, có nhiều lô đất có giá trị cao. Bà Nha còn mở một công ty cho chồng làm giám đốc. Chính vì quen biết và bà Nha với danh nghĩa Phó Giám đốc một chi nhánh ngân hàng nên bà P. tin lời và đã đi xoay mượn tiền nhiều lần đưa bà Nha. Những lần đầu thì vài trăm triệu, sau khi đến hẹn, bà ta trả đủ gốc lẫn lãi.

“Trong 2 ngày 24 và 26/8/2019, bà Nha đã mượn tôi tổng cộng 2 tỷ đồng và nói sau khi tạo điều kiện cho khách hàng đáo hạn xong là bà sẽ gửi lại tiền cho tôi ngay. Thế nhưng sau đó hơn 1 tháng bà không trả lại tiền mà chỉ điện thoại và nhắn tin hứa hết lần này đến lần khác. Tôi đến ngân hàng nơi bà Nha công tác thì bà ta tránh mặt, đến nhà riêng thì vợ chồng không có nhà, điện thoại nhiều lần không nghe máy,…”- bà P. trình bày. Chính vì thế bà P. đã đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi lừa đảo của bà Nha.

Quảng Nam: Một Phó Giám đốc ngân hàng bị tố lừa đảo hàng tỷ đồng - 1

Văn bản số 1074/CSĐT của cơ quan CSĐT.

Tương tự, bà H. (33 tuổi, trú P. Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) cho rằng, cũng là chỗ thân quen, bà H. đã nhiều lần đưa tiền cho bà Nha mượn. Lần cuối cùng là ngày 18/9/2019, bà Nha đã viết giấy mượn tiền của bà H. 1,9 tỷ đồng. “Hơn 30 ngày nhiều lần đòi không trả, tôi gặp nói chuyện thì chị ta còn thách đố. Tiền không đòi được còn nhận lấy những lời khó nghe nên tôi đã làm đơn gửi cho Công an tỉnh Quảng Nam”- bà H. cho hay.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã có văn bản số 1074/CSĐT gửi báo ngành và báo địa phương đề nghị đăng thông báo và nói rõ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra, xác minh đơn thư tố giác về tội phạm liên quan đến bà Phạm Thị Ngọc Nha, sau nhiều lần triệu tập Phạm Thị Ngọc Nha đến làm việc nhưng đối tượng không chấp hành. Qua đây, CQĐT cũng đề nghị ai là bị hại của bà Nha mà chưa đứng ra tố cáo nên đến CQĐT để làm việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất