Quảng Nam: Sẽ xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ Trà Leng

Tấn Thành

Ngày 6/5, Hạt kiểm lâm Nam Trà My cho biết, liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ Trà Leng, cơ quan chức năng đã xác định được 3 nghi phạm tham gia trực tiếp phá rừng và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Quảng Nam: Sẽ xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ Trà Leng

Gỗ lâm tặc xẻ bỏ tại rừng Trà Leng.

Theo ông Nguyễn Đình Hoan, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Nam Trà My kiêm Giám đốc BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, không tính những gốc gỗ cũ, đơn vị đã xác định có 7 gốc cây gỗ mới bị đốn hạ tại khoảnh 6,7, tiểu khu 790 thuộc thôn 3, xã Trà Leng với khối lượng gần 40 m3; tại hiện trường khoảng 20 m3.

Cơ quan chức năng cũng xác định được 3 nghi phạm tham gia trực tiếp phá rừng là Hồ Văn Khiến, Hồ Văn Tâm, Hồ Văn Đoàn (đều ở thôn 3, xã Trà Leng). 

Hạt cũng đã hoàn tất hồ sơ chuyển qua cho cơ quan Công an để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Quảng Nam: Sẽ xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ Trà Leng - 1

Một trong những cây gỗ cổ thụ bị đón hạ tại rừng Trà Leng.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBDN huyện Nam Trà My cho biết, huyện sẽ xử lý nghiêm đối với những vụ phá rừng trên địa bàn. Đồng thời, sẽ xem xét lại toàn bộ trách nhiệm của lực lượng kiểm lâm và các ban ngành liên quan đã để xảy ra vụ việc.

Trước đó Đại Đoàn Kết đã có bài “Quảng Nam: Rừng Trà Leng bị tàn phá” (số ra ngày 2/5), phản ánh về vụ việc rừng phòng hộ ở xã Trà Leng, huyện Nam trà My, tỉnh Quảng Nam đã bị tàn phá nặng nề.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất