Quảng Nam: Sở GD-ĐT lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh đi học trở lại

Tấn Thành

Tại Quảng Nam đang có nhiều ý kiến trái chiều tranh luận về việc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo lấy ý kiến phụ huynh học sinh (PHHS) về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam: Sở GD-ĐT lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh đi học trở lại

Quảng Nam đang lấy ý kiến PHHS về việc cho học sinh đi học trở lại.

Theo Công văn hỏa tốc số 279/SGDĐT-VP ngày 21/2 là để có sự đồng thuận của PHHS và toàn xã hội trong việc tham mưu cho UBND tỉnh quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3/2020, Sở GD-ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường và Giám đốc các Trung tâm trực thuộc Sở tổ chức lấy ý kiến PHHS và tổng hợp gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 26/2/2020.

Sáng ngày 23/2, trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT cho rằng, sở dĩ có văn bản trên là muốn tranh thủ sự đồng thuận và tạo sự yên tâm để phụ huynh cho con đến trường.

“Nhưng quyết định đi học lại phải căn cứ vào ý kiến của cơ quan chuyên môn là Sở Y tế. Nếu quá trình lấy ý kiến đa phần phụ huynh chưa yên tâm thì đó cũng là cơ sở để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh” - ông Quốc lý giải.

Trước văn bản của Sở nhiều ý kiến PHHS cho rằng: PHHS không thể quyết định vấn đề này mà ngành y tế phải đưa ra quyết định là đi học lại ở thời điểm nào.

Ông Nguyễn Mạnh Cường một PHHS cho rằng: “Tại sao lại đi lấy ý kiến PHHS, chúng tôi có biết gì về chuyên môn ngành y? Đúng lý ra phải căn cứ trên tình hình thực tế; ngành y tế, nhất là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ quan chức năng liên quan cần tham mưu UBND tỉnh để quyết định vấn đề. Chẳng lẽ dịch xảy ra phụ huynh nói phải đi học là đi học được sao? 

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Sở GD-ĐT làm như vậy là tôn trọng PHHS để tìm tiếng nói chung, chia sẻ vấn đề mà cả xã hội đang lo lắng quan tâm là không sai.

Quảng Nam: Sở GD-ĐT lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh đi học trở lại - 1

Văn bản hỏa tốc lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất