Quảng Nam: Sở Nội vụ ứng dụng CNTT họp trực tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng

Tấn Thành

Ngày 10/4, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Công văn 1779 của UBND tỉnh Quảng Nam về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam: Sở Nội vụ ứng dụng CNTT họp trực tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp trực tuyến sáng 10/4.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam, cho biết, họp trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để giải quyết công việc được sở áp dụng ngay từ đầu với mục đích vừa đảm bảo công việc xuyên suốt trong thời gian giãn cách xã hội, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

“Trước đây, khi họp thường tập trung đông người, còn bây giờ là giai đoạn phòng, chống dịch nên thay đổi hình thức nhưng mục tiêu đặt ra là vừa thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 1779 của Chủ tịch UBND tỉnh nhưng không được để công việc tồn đọng. Vì công việc của sở có tính chất đặc thù riêng, tham mưu đề giải quyết rất nhiều vấn đề như chế độ tiền lương, luân chuyển cán bộ, giải quyết nghỉ hưu,… nếu không kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn” - ông Tuấn nói.

Do đó sở đã quán triệt công chức, viên chức thực hiện nghiêm quy trình xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên Q.office, cập nhật thông tin hàng ngày trên phần mềm nhắc việc. Trao đổi nội bộ (Q.office). Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tham mưu giải quyết và báo cáo kịp thời về tình hình thực hiện kết quả nhiệm vụ được giao trong ngày qua mạng.

Quảng Nam: Sở Nội vụ ứng dụng CNTT họp trực tuyến theo chỉ đạo của Thủ tướng - 1

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam áp dụng CNTT để làm việc trong lúc phòng, chống dịch Covid-19.

“Việc họp trực tuyến vẫn đảm bảo xuyên suốt công việc. Với phần mềm nhắc việc có nhiều tiện ích, luôn nhắc nhở về nhiệm vụ được giao, công việc đến đâu phải báo cáo nhanh. Đối với những trường hợp đến cơ quan phải thật cần thiết và báo cáo giám đốc mới được lên sở. Còn lại phải làm việc tại nhà để đảm bảo công việc và phòng, chống dịch. Cán bộ công chức, viên chức khi đến cơ quan được đo thân nhiệt, ghi nhật ký và sát khuẩn” - ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, trong quý I-2020, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác theo chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Trong đó, các nội dung công việc nổi bật là: Tham mưu UBND tỉnh duyệt vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tham mưu thực hiện sáp nhập xã theo Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính Phủ, việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tham mưu Ban cán sự đảng UBND tỉnh tổ chức đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các Sở, Ban, ngành; đề xuất đánh giá, phân loại người đứng đầu các Sở, ban, ngành năm 2020. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác lừa đảo qua ứng dụng Telegram

Cảnh giác lừa đảo qua ứng dụng Telegram

Các hình thức lừa đảo trên không gian mạng diễn ra ngày càng tinh vi và nhắm vào nhiều nhóm đối tượng khác nhau, từ người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đến công ...

Xem nhiều nhất