Quảng Nam: Tổng nợ thuế là 959,7 tỷ đồng

Tấn Thành

Ngày 8/1, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng nợ thuế của địa phương gần 1.000 tỷ đồng, trong đó nợ nhiều nhất là Tập đoàn vàng Besra Việt Nam.

Quảng Nam: Tổng nợ thuế là 959,7 tỷ đồng

Hai công ty vàng trực thuộc Besra Việt Nam vẫn còn nợ số tiền thuế lớn.

Kết quả thu ngân sách Nhà nước năm 2015 trên địa bàn tính đến ngày 31/12/2015 là 9.567,4 tỷ đồng. Trong đó, thu từ các công ty của Tập đoàn ô tô Trường Hải là 5.340,7 tỷ đồng; các Nhà máy thủy điện 416,7 tỉ đồng,…

Ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho rằng, số thu ở lĩnh vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thu không đạt dự toán giao là do: Việc cưỡng chế thu hồi nợ thuế đối với hai Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu và Công ty TNHH Vàng Phước Sơn của Tập đoàn Besra Việt Nam rất kiên quyết nhưng chưa đạt kết quả. 

Hai công ty này đã dừng hẳn hoạt động không có điều kiện tài chính, tài sản để cưỡng chế. Bộ Tài chính giao thu nợ và phát sinh hai công ty này là 140 tỷ đồng, nhưng thực hiện được có 1,8 tỷ đồng (không kể thuế thu nhập cá nhân), dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thực hiện dự toán đối với lĩnh vực này. 

Tính đến ngày 30/11/2015 tổng nợ thuế là 959,7 tỷ đồng, tăng 18,4% so với đầu năm. Trong đó nợ khó thu 496,9 tỷ đồng, nợ chờ xử lý 37,5 tỷ đồng, nợ đến 90 ngày 135,3 tỷ đồng, nợ trên 90 ngày là 289,9 tỷ đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lo khi con đi trải nghiệm…

Lo khi con đi trải nghiệm…

Tổ chức dã ngoại cho học sinh nói riêng và hoạt động giáo dục nói chung chỉ có thể đạt hiệu quả khi thầy trò an toàn.
Ngộ độc khí CO

Ngộ độc khí CO

Năm nào cũng có trường hợp người dân tử vong liên quan đến việc đốt than, đốt củi trong phòng kín.
Cảnh báo từ pháo tự chế

Cảnh báo từ pháo tự chế

Liên tiếp trong thời gian gần đây, BV Hữu nghị Việt Đức và một số BV tuyến tỉnh tiếp nhận các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.

Tin nóng

Xứ Nghệ mùa Đông

Xứ Nghệ mùa Đông

Những ngày này ở miền Tây xứ Nghệ chìm trong giá rét. Đặc biệt hai huyện miền núi cao Kỳ Sơn và Tương Dương nhiều lúc nhiệt độ rơi xuống ngưỡng âm. Để chống chọi với cái rét, người dân luôn phải đỏ lửa.

Xem nhiều nhất