Quảng Ngãi: Trên 9.000 con cá bớp chết, ngư dân thiệt hại nặng

Thanh Huyền - Chí Đại

Sáng 3/5, ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm dịch vụ khuyến nông, khuyến ngư huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa có 3 hộ dân nuôi cá bớp trên đảo Lý Sơn bị chết gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quảng Ngãi: Trên 9.000 con cá bớp chết, ngư dân thiệt hại nặng

Một số cá bớp nuôi lồng bè của người dân Quảng Ngãi bị chết. (Ảnh minh họa)

Theo ông Trung, vào ngày 27/4, nhận thông tin ngư dân nuôi trồng thủy sản kiến nghị cá nuôi lồng bè có hiện tượng chết nên Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp với UBND xã An Hải (huyện Lý Sơn) đã tổ chức kiểm tra tại bè nuôi cá của các hộ dân tại vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải. 

Qua kiểm tra tại 3 hộ nuôi cá bớp gồm: hộ Bùi Anh Hùng, hộ Huỳnh Ngọc Thảo và hộ Đặng Văn Thành, tất cả cùng trú huyện Lý Sơn, có tổng số 9.570 con cá bớp bị chết, ước thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của ngư dân Lý Sơn và cán bộ kỹ thuật thì hiện tượng trên được xác định cá chết trên là do luồng nước nóng. 

Hiện nguyên nhân cá bớp nuôi lồng bè của ngư dân Lý Sơn bị chết đang được cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất