Quảng Yên (Quảng Ninh): Đánh giá sự hài lòng của người dân về nông thôn mới

Thùy Trâm

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Thị xã Quảng Yên, đến nay MTTQ các cấp đã chỉ đạo, hướng dẫn tới 19/19 xã, phường và toàn bộ các thôn, khu phố tiến hành phát 26.531 phiếu khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tổng hợp kết quả sau khảo sát cho thấy, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt bình quân mức 94,26%. Trong đó, một số nội dung được đánh giá cao gồm: Cơ sở vật chất trường lớp và chất lượng giảng dạy của các trường; việc cải cách hành chính của cơ quan nhà nước, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức với nhân dân...

Qua kiểm tra cho thấy, Thị xã Quảng Yên đã triển khai chặt chẽ, bài bản, có hiệu quả công tác lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM. Các số liệu tổng hợp sau khảo sát đạt tỷ lệ hài lòng cao, qua đó sẽ là căn cứ quan trọng để các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận cấp xã, thị xã đạt chuẩn NTM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã và đang không ngừng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân, góp ...
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất