Chuột 'bơi' trong nồi lẩu, nhà hàng nổi tiếng mất hàng trăm triệu USD

Duy Long

Ít ai dám tưởng tượng về việc phát hiện ra một con chuột còn nguyên vẹn - đầu, móng, chân và tất cả - trong một nồi lẩu sau khi đã ăn được một nửa. Nhưng đó là chuyện đã xảy ra với một gia đình Trung Quốc khi đi ăn tại một trong những chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất của nước này.

Chuột 'bơi' trong nồi lẩu, nhà hàng nổi tiếng mất hàng trăm triệu USD

Hình ảnh chuột “bơi” trong nồi lẩu gây sốt mạng xã hội .

Một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho hay ông đã ăn được một nửa nồi lẩu cùng người vợ đang mang thai thì phát hiện ra rằng, trong thứ chất lỏng đặc sánh trong nồi là nguyên một con chuột.

Giá cổ phiếu của chuỗi nhà hàng lẩu Xiabu Xiabu trên sàn giao dịch Hong Kong đã giảm tới 12% sau khi một đoạn video chiếu lại toàn bộ sự việc trên gây sốt trên mạng, khiến giá trị thị trường của chuỗi nhà hàng này “bốc hơi” 190 triệu USD.

Trung Quốc vốn không còn lạ lẫm với những bê bối an toàn thực phẩm, và vụ việc chuột “bơi” trong nồi lẩu mới đây chỉ là một trong vô số vụ việc tương tự. Gần đây nhất, kênh truyền hình trung ương của nước này cũng đăng tải thông tin về một người phụ nữ phát hiện giòi trong bát súp của mình.

Lẩu là một món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Trung Quốc, và người Trung Quốc đặc biệt thích thương thức lẩu dù nhận thức rằng món ăn này có thể có các nguyên liệu không được sạch sẽ. Rất nhiều công ty ở Trung Quốc đang coi món lẩu như một công cụ để thúc đẩy kinh doanh, thậm chí mở rộng thương hiệu lẩu của nước này sang thị trường khó tính của châu Âu hay Mỹ. Thế nhưng đoạn video gây sốt vừa qua đã hủy hoại nỗ lực đó.

Haidilao, một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng không kém Xiabu Xiabu, mới đây đã phải thông báo với các nhà đầu tư về các vụ việc bê bối trước kia của họ cùng các biện pháp giải quyết mà họ từng đưa ra. Một chuỗi nhà hàng lẩu quốc tế khác, Xiaolongkan, có cả chi nhánh ở Singapore và Australia, cũng phải giải thích rất nhiều với khách hàng sau khi báo giới đăng tải hình ảnh cho thấy nhà hàng này dùng dầu đã qua sử dụng.

Sau vụ việc chuột “bơi” trong nồi lẩu, chính quyền thành phố Duy Phường đã chỉ thị đóng cửa nhà hàng Xiabu Xiabu ở Sơn Đông, chờ biện pháp cải thiện an toàn thực phẩm của chuỗi nhà hàng này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (4/8)

Tin vắn quốc tế (4/8)

Boko Haram tấn công trại tập trung người di tản ở Cameroon; Afghanistan: Chính phủ kêu gọi Taliban kéo dài lệnh ngừng bắn; Singapore siết chặt giám sát người nhập ...
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Xem nhiều nhất