Đức cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố cao

Bùi Loan

Ngày 3/7, Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức Hans-Georg Maassen lên tiếng cảnh báo, những vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo đang đặt ra mối đe dọa an ninh lớn nhất với nước Đức.

Đức cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố cao

Cơ quan tình báo của Đức cảnh báo nguy cơ khủng bố có thể xảy ra ở Đức.

Theo Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Đức, những thất bại quân sự mới đây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Trung Đông không làm tổ chức này nản chí và tấn công vào châu Âu sẽ là cách để IS khẳng định sức mạnh. Ông cho rằng, những vụ việc như nổ súng, đánh bom ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần qua có thể xảy ra ở Đức.

3 kẻ đánh bom liều chết, thành viên của IS đã giết chết 44 người tại sân bay chính của Istanbul hôm 28-6. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong loạt vụ tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ đầu năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (6/7)

Tin vắn quốc tế (6/7)

Nhật Bản: Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ; Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi; Ethiopia: Gần 170 người thiệt mạng do biểu tình...
Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống ...

Tin nóng

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc trong cuối tuần qua đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ 4 lên 3 để kiểm soát tình trạng lũ lụt nghiêm trọng; theo Bộ Thủy lợi nước này, trong bối cảnh lượng mưa lớn chưa từng thấy đang khiến nhiều vùng của Trung Quốc bị phủ trắng trong nước.

Xem nhiều nhất