EASA đóng cửa không phận châu Âu đối với máy bay Boeing 737 MAX

Theo Vietnamplus

EASA quyết định đóng cửa không phận châu Âu và đình chỉ mọi hoạt động bay đối với 2 phiên bản máy bay Boeing 737 MAX 8 và Boeing 737 MAX 9.

EASA đóng cửa không phận châu Âu đối với máy bay Boeing 737 MAX

(Nguồn: Airside International).

AFP đưa tin, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) ngày 12/3 cho biết đã đưa ra chỉ thị vận hành an toàn bay, trong đó quyết định đóng cửa không phận châu Âu và đình chỉ mọi hoạt động bay đối với 2 phiên bản máy bay Boeing 737 MAX 8 và Boeing 737 MAX 9 sau 2 vụ tai nạn chết người xảy ra với mẫu máy bay Boeing 737 MAX chỉ trong vòng 5 tháng.

Tuyên bố của EASA khẳng định tất cả các chuyến bay thương mại của các nhà khai thác thuộc nước thứ ba sử dụng máy bay Boeing 737 MAX để bay tới, bay bên trong, hoặc bay ra ngoài không phận châu Âu sẽ bị đình chỉ.

Cũng theo EASA, "nguyên nhân chính xác” dẫn đến vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air Indonesia hồi tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng hiện vẫn đang được điều tra.

“Kể từ sau vụ vụ việc này, lại có một vụ tai nạn chết người khác,” tuyên bố của EASA ám chỉ đến vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines khiến 157 người thiệt mạng vào ngày 10/3 vừa qua.

EASA cho biết trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra, không loại trừ những nguyên nhân tương tự đã gây ra cả hai vụ tai nạn hàng không nói trên.

"Dựa trên tất cả những thông tin đang có, chúng tôi cho rằng cần phải triển khai các hành động tiếp theo để đảm bảo khả năng vận hành an toàn của 2 phiên bản Boeing 737 MAX nói trên".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm 14/8 tuyên bố rằng họ sẽ bình thường hóa quan hệ và thiết lập một mối quan hệ mới.
Tin vắn quốc tế (15/8)

Tin vắn quốc tế (15/8)

Afghanistan thực hiện thả tù nhân Taliban; Iraq kêu gọi đồng minh Arab hỗ trợ về vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ; Không quân Israel lần đầu tiên tới Đức diễn tập chung; Trung ...

Xem nhiều nhất