Hình ảnh căn cứ Mỹ tan nát sau màn dội tên lửa của Iran

Theo Vietnamplus

Các hình ảnh do vệ tinh thương mại của công ty Planet Labs chụp lại và được Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury (Mỹ) đăng tải cho thấy ít nhất 5 nhà chứa máy bay cùng một số tòa nhà bị trúng tên lửa.

Hình ảnh căn cứ Mỹ tan nát sau màn dội tên lửa của Iran

Tên lửa Iran gây ra nhiều thiệt hại tại căn cứ Ain al-Assad. (Ảnh: Planet Labs).

Nhiều hình ảnh vệ tinh chụp ngày 8/1 cho thấy, các tên lửa của Iran đã gây ra thiệt hại cho nhiều công trình ở căn cứ không quân Ain al-Assad ở Iraq, nơi đồn trú của nhiều binh sỹ Mỹ và liên quân quốc tế.

Các hình ảnh do vệ tinh thương mại của công ty Planet Labs chụp lại và được Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury (Mỹ) đăng tải. Những hình ảnh này cho thấy ít nhất 5 nhà chứa máy bay cùng một số tòa nhà bị trúng tên lửa.

Chuyên gia David Schmerler của Viện Middlebury nhận định, một số tên lửa đã bắn trúng vào ngay chính giữa mục tiêu. Theo chuyên gia này, vẫn chưa rõ liệu các mục tiêu đã được lựa chọn để tránh tổn thất về người hay không.

Một số hình ảnh khác cho thấy các mảnh vỡ được cho là của tên lửa Qiam-1. Đây là loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn sử dụng nhiên liệu thể lỏng, trang bị theo đầu đạn nặng 750kg và sở hữu hệ thống định vị chính xác có thể thay đổi lộ trình khi đang bay.

Trước đó, hôm 3/1, Mỹ đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào sân bay quốc tế ở thủ đô Baghdad, khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qasem Soleimani thiệt mạng. Nhằm đáp trả hành động trên, sáng 8/1, Iran đã thực hiện các vụ tấn công bằng tên lửa vào 2 căn cứ Erbil và Ain al-Assad, nơi có binh sỹ Mỹ và liên quân đồn trú.

Hình ảnh căn cứ Mỹ tan nát sau màn dội tên lửa của Iran - 1

Ảnh: Planet Labs.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ 'biếu không' Nga tin tình báo

Mỹ 'biếu không' Nga tin tình báo

Cuối năm 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cựu điệp viên KGB, có hành động bất thường khi ca ngợi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.
Tổng số ca nhiễm Covid-19  vượt mốc 12 triệu

Tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 12 triệu

Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã vượt qua con số 12 triệu; theo dữ liệu mà hãng Reuters công bố trong hôm 9/7. Giữa lúc có thêm bằng chứng cho thấy ...
Giải cứu hơn 4.000 xe hơi chìm giữa biển khơi

Giải cứu hơn 4.000 xe hơi chìm giữa biển khơi

Một kế hoạch giải cứu hơn 4.000 chiếc xe ô tô bị chìm dưới biển gần cảng Brunswick (bang Georgia, Mỹ) bắt đầu được khởi động. Nhưng nhiều chuyên gia cứu hộ lo ngại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất