Iran: Saudi Arabia đã thả tàu chở dầu Happiness 1 sau 2 tháng tạm giữ

Theo Vietnamplus

Hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran ngày 20/7 đưa tin, Saudi Arabia đã thả một tàu chở dầu của Tehran sau 2 tháng rưỡi.

Iran: Saudi Arabia đã thả tàu chở dầu Happiness 1 sau 2 tháng tạm giữ

Tàu chở dầu Happiness 1. (Nguồn: vesselfinder.com).

Theo AP, Hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran ngày 20/7 đưa tin, Saudi Arabia đã thả một tàu chở dầu của Tehran sau 2 tháng rưỡi.

Tàu Happiness 1 thuộc Công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran (NITC), vốn đang chở theo 1 triệu thùng dầu thô, đã gặp một trục trặc trên Biển Đỏ ngoài khơi thành phố Jeddah của Saudi Arabia hôm 30/4.

Mehr cho biết, các quan chức Saudi Arabia đã ngăn chiếc tàu này rời khỏi cảng Jeddah bất chấp sự thật là Iran đã trả toàn bộ kinh phí duy tu và sửa chữa mà nhà chức trách Riyadh yêu cầu.

Sau đó, nhà chức trách Saudi Arabia đã thả con tàu này cùng toàn bộ thủy thủ đoàn, bao gồm 24 người Iran và 2 người Bangladesh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nợ nần đến từ Covid

Nợ nần đến từ Covid

Với 359 phiếu ủng hộ và 57 phiếu chống, Hạ viện Mỹ nhất trí chuyển dự luật chi ngân sách bổ sung lên Thượng viện phê chuẩn trước khi năm tài chính kết thúc vào ngày ...
[ẢNH] Covid-19 đã thay đổi thế giới ra sao

[ẢNH] Covid-19 đã thay đổi thế giới ra sao

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách sống của con người trên thế giới. Đeo khẩu trang, xa lánh xã hội...., những quy tắc này đã dần trở thành một thói quen.

Tin nóng

Cuộc chiến mang tên TikTok

Cuộc chiến mang tên TikTok

Mới đây, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok thuộc sở hữu của Công ty ByteDance (Trung Quốc) thông báo đã gỡ hơn 104 triệu video trên toàn cầu do vi phạm các hướng dẫn và quy định liên quan đến nội dung bạo lực.

Xem nhiều nhất