Nga sắp sản xuất hàng loạt hệ thống S-500

Duy Long

Đến giữa năm 2020, Nga sẽ sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không hiện đại S-500 vốn được mệnh danh là hệ thống phòng không của tương lai.

Nga sắp sản xuất hàng loạt hệ thống S-500

Hệ thống S-400 do Nga sản xuất.  (Nguồn: AP).

Trả lời phỏng vấn Hãng tin Nga RBC ngày 16/9, Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghệ kỹ thuật cao Rostech của Nga Sergey Chemezov thông báo các bộ phận của hệ thống S-500 đã được thử nghiệm tại nhà máy và khẳng định được tính năng thiết kế ưu việt của mình.

Hệ thống phòng không này trước hết sẽ phục vụ nhu cầu của Quân đội Nga, sau đó mới được xuất khẩu. Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin S-500 của Nga có khả năng hạ mục tiêu từ khoảng cách kỷ lục trên 480km.

Nguồn tin trên cho biết S-500 có thể hạ được tên lửa xuyên lục địa và tên lửa tầm trung ở điểm đích đến hoặc điểm giữa quỹ đạo. S-500 cũng được cho là có thể tiêu diệt được tên lửa có cánh, máy bay, thiết bị không người lái, cũng như các quả đạn bay với vận tốc trên 6.000km/giờ.

Trong một phát biểu khác cùng ngày, lãnh đạo Rostech cho biết Nga đang thảo luận với Ấn Độ việc đặt cơ sở sản xuất các linh kiện cho hệ thống S-400 tại nước châu Á. Ấn Độ đã tuyên bố dự định mua S-400 của Nga từ năm tới.

Hai bên đã ký thỏa thuận trị giá 5,43 tỷ USD trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ấn Độ hiện đã mua của Nga giấy phép sản xuất máy bay Su-30, xe tăng T-90 và tên lửa BrahMos.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO

Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO

Chính phủ Mỹ tuyên bố rằng họ sẽ rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 6/7/2021, Liên hợp quốc hôm 8/7 cho hay, sau khi nhận được thông báo từ Tổng thống Mỹ ...

Xem nhiều nhất