Nhật Bản cung cấp Wifi miễn phí để thu hút du khách dịp Olympic 2020

Theo Vietnamplus

Theo Chính phủ Nhật Bản, kế hoạch cung cấp thông tin bằng nhiều thứ tiếng và truy cập Wifi miễn phí ở 300 tuyến giao thông công cộng khi Xứ sở hoa Anh đào đang nỗ lực thu hút khách du lịch nước ngoài.

Nhật Bản cung cấp Wifi miễn phí để thu hút du khách dịp Olympic 2020
(Nguồn: Olympic.org).

Chính phủ Nhật Bản ngày 14/6 thông báo kế hoạch cung cấp thông tin bằng nhiều thứ tiếng và truy cập Wifi miễn phí tại 300 tuyến giao thông công cộng trong bối cảnh Xứ sở hoa Anh đào đang nỗ lực thu hút khách du lịch nước ngoài.

Cụ thể, vào khoảng tháng 3/2020, Nhật Bản sẽ triển khai hỗ trợ tiếng nước ngoài và truy cập Wifi miễn phí tại 100 trạm xe buýt và các tuyến tàu hoạt động giữa các sân bay và các điểm du lịch nổi tiếng của nước này. Chính phủ Nhật Bản sẽ trợ cấp gần một nửa chi phí hỗ trợ này.

Ngoài ra, các văn phòng liên lạc đặc biệt sẽ được thiết lập tại 87 điểm du lịch, trong đó có các điểm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới và các công viên quốc gia nhằm hỗ trợ các hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh đang hoạt động hiện nay.

Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch lắp đặt các thiết bị hỗ trợ soi chụp khi nhập cảnh tại sân bay Haneda, cảng Hakata ở tỉnh Fukuoka và cảng Hitakatsu ở tỉnh Nagasaki vào tháng 3/2020.

Nhật Bản sẽ triển khai các biện pháp này nhằm đạt mục tiêu đề ra là thu hút 40 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2020, năm Tokyo đăng cai tổ chức Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic).

Năm 2018, có 31,19 triệu lượt du khách nước ngoài đã tới Nhật Bản, tăng 8,7 % so với năm 2017.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Pháp bổ nhiệm tân thủ tướng

Tổng thống Macron chỉ định Jean Castex làm thủ tướng thay Philippe, bắt đầu cải tổ nội các sau khi đảng cầm quyền đạt kết quả không tốt trong cuộc bầu cử cấp thành ...
Tin vắn quốc tế (4/7)

Tin vắn quốc tế (4/7)

Mali: Tấn công giấu mặt, nhiều người thiệt mạng; Venezuela hủy quyết định trục xuất Đại sứ EU; Malaysia tạm thời cấm các phi công có bằng do Pakistan cấp.

Xem nhiều nhất