Nhật Bản trước nguy cơ bùng phát đợt dịch mới

Duy Long

Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tái bùng phát, khi ghi nhận thêm số trường hợp nhiễm mới khá cao.

Nhật Bản trước nguy cơ bùng phát đợt dịch mới

Số ca nhiễm mới ở thủ đô Tokyo có dấu hiệu tăng trở lại. (Nguồn: FT).

Cụ thể, ngày 2/6, chính quyền thủ đô Tokyo đã xác nhận thêm 34 trường hợp nhiễm mới.Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất ở Tokyo kể từ khi Thủ tướng Abe Shinzo quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25/5 và là ngày đầu tiên kể từ hôm 14/5, số ca nhiễm mới ở thành phố này vượt ngưỡng 30 người.

Trước đó, ngày 29/5, Tokyo đã phát hiện thêm 22 ca nhiễm mới, trong đó có 13 ca không rõ nguồn lây nhiễm. Đây là ngày thứ tư liên tiếp số ca nhiễm mới ở Tokyo tăng và lần đầu tiên số ca nhiễm mới ở thành phố này vượt ngưỡng 20 trong 2 tuần.

Trong bối cảnh đã xuất hiện nguy cơ tái bùng phát của dịch bệnh, ngày 2/6, Thị trưởng Tokyo - bà Koike Yuriko đã phát đi “Cảnh báo Tokyo” về dịch Covid-19 để kêu gọi người dân tăng cường cảnh giác.

Bà Koike thúc giục người dân thủ đô “phải rất cẩn trọng khi lui tới các khu vực như những địa điểm vui chơi, giải trí vào ban đêm, nơi mọi người có nguy cơ nhiễm bệnh trong không gian kín và đông người.

Bà Koike cảnh báo nếu số lượng ca nhiễm mới tiếp tục tăng, chính quyền thủ đô Tokyo sẽ một lần nữa phải yêu cầu doanh nghiệp và người dân phải hạn chế hoạt động xã hội và kinh tế. Theo bà Koike, chính quyền thủ đô sẽ cân nhắc đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh khi số lượng các ca nhiễm mới vượt ngưỡng 50 ca/ngày cùng với một số tiêu chí khác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 1/7 tuyên bố sẽ chi 270 tỷ AUD (khoảng 190 tỷ USD) trong thập kỷ tới cho việc tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, tập ...
Tin vắn quốc tế (2/7)

Tin vắn quốc tế (2/7)

Ai Cập: Tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm; Mỹ: Số công ty lâm vào phá sản tăng nhanh; Thái Lan thông qua hai gói kích cầu du lịch nội địa; Hà Lan cho phép công ...

Xem nhiều nhất