: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
06:00:15 06/08/2019

Syria: Đánh bom liên hoàn, nhiều người thương vong

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã xảy ra liên tiếp 4 vụ đánh bom tại tỉnh al-Hasakah của nước này trong ngày 4/8 làm nhiều người bị thương, chủ yếu là các tay súng người Kurd thuộc Các lực lượng Dân chủ của Syria (SDF).

Syria:  Đánh bom liên hoàn, nhiều người thương vong

Hiện trường một vụ đánh bom xảy ra tại al-Hasakah Nguồn: AP.

Đây là những vụ đánh bom mới nhất trong một loạt các vụ đánh bom nhằm vào những khu vực do SDF kiểm soát ở al-Hasakah và tại các vùng nông thôn của tỉnh này.

Các vụ đánh bom mới nhất này được thực hiện theo hình thức cài thiết bị nổ trên xe máy, xảy ra tại các khu vực khác nhau ở al-Hasakah.

Theo SOHR, ngoài số người bị thương, những vụ tấn công này cũng gây nhiều thiệt hại về vật chất.

Tháng trước, cũng tại tỉnh al-Hasakah đã xảy ra 4 vụ đánh bom tương tự làm 13 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện một số vụ tấn công nói trên.

Các lực lượng của người Kurd đang tìm cách thành lập một vùng tự trị tại các khu vực có phần lớn dân là người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Kể từ khi giành thắng lợi trong cuộc chiến chống IS ở miền Đông Syria với sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu, các lực lượng người Kurd đã trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của IS.

Duy Long