Tanzania để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ các nạn nhân vụ nổ xe chở dầu

Theo TTXVN

Vụ Thông tin của Phủ Tổng thống cho biết ba ngày quốc tang kéo dài từ 10-12/8 nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ nổ xe chở dầu làm hơn 60 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Tanzania để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ các nạn nhân vụ nổ xe chở dầu

Thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ nổ xe chở xăng dầu ở thị trấn Morogoro, miền Đông Tanzania ngày 10/8/2019. (Ảnh: The Citizen/TTXVN).

Tổng thống Tanzania John Magufuli đã tuyên bố để quốc tang trong ba ngày nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ nổ xe chở dầu làm hơn 60 người thiệt mạng và 70 người bị thương ở Morogoro ngày 10/8.

Trong tuyên bố sáng sớm 11/8, Vụ Thông tin của Phủ Tổng thống cho biết ba ngày quốc tang kéo dài từ 10-12/8. Trong thời gian quốc tang, cả nước sẽ treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí.

Tuyên bố cũng cho biết Tổng thống Magufuli sẽ cử Thủ tướng Kassim Majaliwa đến Morogoro tham dự lễ chôn cất các nạn nhân vào chiều 11/8.

Trước đó, sáng sớm 10/8, một chiếc xe tải chở xăng dầu chạy qua khu vực Morogoro, cách thủ đô Dar Es Salaam của Tanzania khoảng 200 km về phía Tây, đã gặp tai nạn và bị lật, khiến xăng tràn ra ngoài và gây cháy nổ. Đến đêm 10/8, cảnh sát cho biết 64 người đã thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng khu vực Morogoro cho biết số thương vong có thể còn tăng cao vì hầu hết người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Iraq: Vùng Xanh ngày càng đỏ lửa

Iraq: Vùng Xanh ngày càng đỏ lửa

“Vùng Xanh” rộng 10 km2 tập trung những tòa kiến trúc đẹp nhất của Baghdad, tương đương như Nhà Trắng, tượng đài Washington và những địa chỉ quan trọng khác ở thủ đô ...
Tin vắn quốc tế (14/8)

Tin vắn quốc tế (14/8)

Afghanistan: Đánh bom gây thương vong ở miền Tây; Vụ nổ tại Beirut gây thiệt hại hơn 15 tỷ USD; Israel thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn Arrow-2...

Xem nhiều nhất