: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:11 03/08/2019

Thái Lan thắt chặt an ninh sau các vụ nổ ở Bangkok

3 vụ nổ nhỏ đã làm bị thương 3 người ở thủ đô Bangkok trong sáng hôm 2/8, trong lúc thủ đô của Thái Lan đang là địa điểm tổ chức một diễn đàn an ninh Đông Nam Á, có sự góp mặt của các nhà ngoại giao hàng đầu đến từ nhiều nước.

Thái Lan thắt chặt an ninh sau các vụ nổ ở Bangkok

An ninh được tăng cường tại thủ đô Bangkok sau loạt vụ nổ (Nguồn: Reuters).

Các vụ nổ đầu tiên xảy ra vào thời điểm trước 9h00 sáng (giờ địa phương) tại 2 địa điểm gần trung tâm thủ đô Bangkok. Vụ nổ thứ ba được nghe thấy gần như ngay sau đó, tại một khu phức hợp Chính phủ có trụ sở làm việc của nhiều bộ nằm ở rìa phía Bắc thành phố này.

Cảnh sát cho hay, 2 công nhân vệ sinh đường phố bị thương do vụ nổ từ một thiết bị giống bom tự chế ở khu vực quận Suan Luang. Các hãng tin địa phương đã đăng tải một số bức ảnh về các nạn nhân - một người ngồi trên nền đất trong khi đang được các nhân viên y tế chăm sóc, người còn lại được chuyển lên xe cứu thương. Cả hai nạn nhân đều không bị thương nặng.

Một số nhân chứng cho hay, một nhân viên bảo vệ đang làm việc tại tòa nhà 77 tầng King Power Mahanakhong cũng bị thương sau một vụ nổ. Khu vực này đã lập tức được cảnh sát phong tỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, phát ngôn viên Chính phủ Narumon Pinyosinwat cho hay, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã ra chỉ thị điều tra khẩn cấp vụ việc.

“Tình hình hiện nay đang được kiểm soát gắt gao, các biện pháp an ninh đã được thắt chặt. Người dân không nên hoảng loạn”- ông Pinyosinwat nói.

Bangkok hiện đang là nơi tổ chức hội nghị an ninh khu vực, có sự góp mặt của các vị Ngoại trưởng đến từ Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) cùng các đối tác đến từ các siêu cường như Mỹ, Trung Quốc và Nga. Không có vụ nổ nào xảy ra gần các khu vực tổ chức sự kiện trên.

Duy Long