Tổng thống Nga điện đàm với Thủ tướng Đức về đường ống khí đốt

Theo TTXVN

Trước lo ngại về nguy cơ châu Âu thiếu năng lượng trong mùa Đông này, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm về đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc 2" tới Đức.

Tổng thống Nga điện đàm với Thủ tướng Đức về đường ống khí đốt

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters).

Ngày 16/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm về đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc 2" tới Đức và việc vận chuyển khí đốt của Nga tới châu Âu thông qua Ukraine.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết ngoài nội dung nói trên, lãnh đạo hai nước châu Âu cũng đã trao đổi về tình hình xung đột tại Ukraine và Libya.

Năm 2011, đường ống dẫn khí đốt mang tên "Dòng chảy Phương Bắc 1" dưới lòng Biển Baltic đã đi vào hoạt động, và chuyển 55 tỷ m3 khí/năm từ Nga để đến Đức. Trong khi đó, đường ống mang tên "Dòng chảy Phương Bắc 2" dự kiến sẽ bắt đầu vận hành từ giữa năm 2020, với công suất dự kiến cao gấp đôi.

Tuy nhiên, hiện Nga và Ukraine vẫn chưa xúc tiến cuộc đàm phán về việc ký kết một thỏa thuận mới nhằm chuyển khí đốt từ Nga qua Ukraine đến châu Âu, trước khi thỏa thuận hiện tại hết hiệu lực vào cuối tháng 12. Do đó, xuất hiện nhiều lo ngại về nguy cơ châu Âu thiếu năng lượng trong mùa Đông này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ siết khuyến cáo khẩu trang

Mỹ siết khuyến cáo khẩu trang

Giới chức Mỹ khuyến cáo người đã tiêm đầy đủ vaccine Covid-19 cần đeo khẩu trang trong phòng kín ở những khu vực dịch bệnh đang lây lan nhanh.
IMF hỗ trợ các nước thu nhập thấp

IMF hỗ trợ các nước thu nhập thấp

Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã thông qua một loạt cải cách chính sách đối với các cơ sở cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ tốt hơn cho sự phục hồi của các nước ...
Mưa lũ từ Âu sang Á

Mưa lũ từ Âu sang Á

Những ngày qua, mưa lũ dữ dội khắp từ Âu sang Á. Với châu Âu, Đức, Bỉ, Hà Lan là những quốc gia hứng chịu nhiều đợt lũ lụt nhất. Còn tại châu Á là Trung Quốc, Ấn Độ, ...
Gian nan cuộc chiến chống ‘virus’ tin giả

Gian nan cuộc chiến chống ‘virus’ tin giả

Cuộc sống vốn bình lặng của Maatje Benassi bỗng bị lật ngược chỉ vì bỗng dưng  xuất hiện những cáo buộc tràn lan trên mạng rằng cô là người đã mang virus Covid-19 ...
Châu Á chờ hậu Covid

Châu Á chờ hậu Covid

Do ảnh hưởng sâu rộng của Covid-19, năm 2020, kinh tế châu Á gặp rất nhiều khó khăn, không đồng đều giữa các quốc gia và giữa các lĩnh vực.

Tin nóng

‘Cơn thịnh nộ’ từ thiên nhiên

‘Cơn thịnh nộ’ từ thiên nhiên

Chỉ trong khoảng thời gian hơn 1 tháng trở lại đây, thế giới chứng kiến nhiều thảm họa thiên nhiên chưa từng thấy trong quá khứ, từ nắng nóng kỷ lục, cháy rừng, đến lũ lụt bất thường…

Xem nhiều nhất