Ra 'tối hậu thư' đối với dự án treo bán đảo Thanh Đa

Lê Anh

Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa có thời gian chậm nhất đến cuối tháng 12/2020 để hoàn thành thủ tục chấp thuận đầu tư Dự án Thanh Đa để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Quá thời gian này, UBND TP HCM sẽ thu hồi chủ trương thực hiện dự án.

Sở Xây dựng TP HCM vừa kiến nghị UBNDTP chấp thuận cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ đầu tư xây dựng một phần (cụm 8) Dự án Cư xá Thanh Đa (P.27, Q.Bình Thạnh). Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, đồng thời, tạo điều kiện chủ đầu tư thực hiện các thủ tục để chấp thuận đầu tư. Tuy nhiên, UBND TP HCM yêu cầu Công ty CP Phát triển Nhà Thanh Đa phải khẩn trương hoàn tất các thủ tục về quy hoạch chi tiết và chấp thuận đầu tư dự án. Trong thời hạn đến tháng 6/2020, chủ đầu tư phải hoàn tất đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và đến cuối tháng 12/2020 phải hoàn thành thủ tục chấp thuận đầu tư dự án để cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Nếu quá thời hạn này, UBND TP HCM sẽ thu hồi chủ trương thực hiện dự án. Để hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư, Sở Tài chính, Sở TNMT và UBND Q.Bình Thạnh có trách nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thành các khai về bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tạm cư đối với người dân, không gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Như Đại Đoàn Kết đã thông tin, siêu dự án khu đô thị Bình Quới -Thanh Đa đã quy hoạch treo gần 30 năm qua, khiến hơn 3.000 hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự án đang phải sống trong cảnh khốn khó.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự án hoàn tất 5 năm vẫn chưa vận hành

Dự án hoàn tất 5 năm vẫn chưa vận hành

Được đầu tư lên đến hơn 400 tỷ đồng, Dự án Xây dựng hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải là niềm hy vọng giúp cho TP Ninh Bình giảm thiểu tình trạng ô ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất