Sai phạm tại Trường Trung cấp nghề Thủ công mỹ nghệ Bình Định: Nhiều cán bộ, giáo viên bị kỷ luật

 Hải Lộng

Tuy mới thành lập được vài năm nay (ngày 6/5/2010 theo Quyết định số 949/QĐ – CTUBND tỉnh Bình Định, thuộc Sở LĐTB&XH), nhưng Trường Trung cấp nghề Thủ công mỹ nghệ Bình Định đã phải chịu kỷ luật hàng loạt cán bộ, giáo viên, trong đó có cả Ban hiệu nhà trường.

Trường Trung cấp nghề thủ công mỹ nghệ Bình Định.

Trong bản kết luận của Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định số 1781/KL – SLĐTBXH ngày 10/8/2016 ghi rõ: Với cương vị Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề TCMN Bình Định, ông Huỳnh Hữu Bình để xảy ra nhiều sai phạm, về công tác tổ chức cán bộ, ông Bình không thành lập Hội đồng Trường, không xây dựng Quy chế dân chủ cơ sở, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức, đánh giá phân loại cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2015 sai với quy trình...

Thực hiện các chính sách, chế độ đối với cán bộ, giáo viên trong trường chưa đúng quy định pháp luật. Trường Trung cấp nghề TCMN Bình Định cũng đã chi sai số tiền 239.385.000 đồng; trong đó, 135.123.000 đồng từ việc lập chứng tiền mua vật tư, nguyên nhiên vật liệu đào tạo các lớp sơ cấp nghề năm 2015; 77.373.000 đồng từ việc lập chứng từ thù lao giáo viên. Vi phạm quy định tại Khoản 5 Điều 72 Luật NSNN.

Với tư cách Hiệu trưởng, chủ tài khoản nhà trường, nhưng ông Bình không ký báo cáo tài chính Quý 4 năm 2015, nhật ký sổ cái năm, sổ chi tiết năm 2015, số quỹ tiền mặt năm 2015 và số tiền gửi ngân hàng năm 2015…Đặc biệt, ông Bình chỉ đạo bộ phận chuyên môn lập chứng từ khống rút tiền về để ngoài sổ sách kế toán 239.385.000 đồng. Đồng thời, sử dụng số tiền này sai mục đích, sai chế độ quy định.

Ngoài ra, trường  còn chi sai nguồn số tiền 7.640.000 đồng; chi trùng công tác phí cho 4 GV với số tiền 9.040.000 đồng. Chi tiền nâng lương và phụ cấp 30% đứng lớp trong năm 2015 cho bà Hoàng Thị Thúy Hằng sai quy định với số tiền 12.640.800 đồng (tiền nâng lương trong năm 2015 là 4.278.000 đồng và tiền phụ cấp 30% đứng lớp trong 8 tháng năm 2015 là 8.362.800 đồng). 

Bên cạnh đó, trường tuyển sinh vượt mức quy mô đào tạo đối với một số nghề nhưng không đăng ký hoạt động dạy nghề bổ sung với cấp có thẩm quyền theo quy định. Một số lớp dạy nghề nhà trường bố trí GV giảng dạy có trình độ, chuyên môn đào tạo không phù hợp với quy định…Qua kết quả kiểm tra, Giám đốc Sở LĐTB&XH yêu cầu thu hồi số tiền 261.065.800 đồng nộp vào ngân sách Nhà nước.

Với nhiều sai phạm trong công tác quản lý và chi sai mục đích trong quản lý tài chính, ngày 22/9/2016 Giám đốc Sở LĐTB&XH đã ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Huỳnh Hữu Bình, Hiệu trưởng; Kỷ luật, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Phan Đình Nhiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp TCMN Bình Định. Sở cũng sẽ tổ chức họp để đưa ra hình thức kỷ luật với một số cá nhân có liên quan như ông Đặng Trường Văn (Phụ trách phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp), ông Lê Văn Quốc (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính), bà Trịnh Thị Phương Thảo (thủ quỹ), bà Hoàng Thị Thúy Hằng (GV dạy nghề điện). Riêng trường hợp bà Thúy Hằng là hợp đồng lao động có thời hạn, nên ông Trần Đình Anh – Hiệu trưởng (người mới được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường thay cho ông Huỳnh Hữu Bình mới bị cắt chức) - cho biết, nhà trường sẽ không ký tiếp hợp đồng lao động.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời ...
Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời nay, người dân nơi đây chỉ mong mỏi một cây cầu dân sinh để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội.

Xem nhiều nhất