Samsung hỗ trợ doanh nghiệp Quảng Ninh tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu

Ngọc Anh

Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổ hợp Samsung Việt Nam bày tỏ sự cảm kích trước sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, nhất là việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia của Samsung được nhập cảnh đúng thời hạn qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, không gây gián đoạn tới hoạt động sản xuất của các Công ty, đóng góp cho tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh cải thiện, Quảng Ninh sẽ là đích đến của Samsung trong thời gian tới.

Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh, năm 2020, dù đại dịch Covid-19 xuất hiện và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, nhưng Quảng Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội”.

Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt trọng trách quốc gia được Chính phủ giao phó là đón đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các chuyên gia của Samsung qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để trở lại làm việc trong các nhà máy, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế.

Đồng thời, với phương châm: Quảng Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển và mong muốn Samsung nghiên cứu đầu tư sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh...

Đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc kết nối, liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng cung ứng, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và tham gia đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, thương mại trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong chiều nay, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đi thăm và khảo sát tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên. KCN Đông Mai hiện có diện tích 167,86 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 124,17ha.

Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 72%, gồm 18 dự án với vốn đầu tư đăng ký trên 350 triệu USD.

KCN Đông Mai đang là KCN đồng bộ nhất về hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy cao nhất của tỉnh; thu hút được nhiều dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao; tham gia chế tạo, sản xuất các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Techcombank lãi hơn 1 tỷ USD trước thuế

Techcombank lãi hơn 1 tỷ USD trước thuế

Techcombank lãi trước thuế hơn 1 tỷ USD, tương đương tăng 45% so với năm 2020. Tổng dư nợ tín dụng của khách hàng cuối năm 2021 đạt 388.300 tỷ đồng, tăng 22,1%.

Tin nóng

Saigonbank báo lỗ hơn 40 tỷ trong quý IV

Saigonbank báo lỗ hơn 40 tỷ trong quý IV

Saigonbank (mã: SGB) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV với mức lỗ hợp nhất trước thuế hơn 40 tỷ đồng, giảm so với con số lỗ 56 tỷ đồng của cùng kỳ 2020.

Xem nhiều nhất