Mạng xã hội WeChat có số tài khoản người dùng vượt mức 1 tỷ

Theo Vietnamplus

Tổng Giám đốc Tập đoàn Tencent của Trung Quốc, Pony Ma cho biết số tài khoản của mạng xã hội WeChat, công ty con của Tencent, trên toàn thế giới đã vượt mức 1 tỷ.

Mạng xã hội WeChat có số tài khoản người dùng vượt mức 1 tỷ

(Nguồn: Reuters).

Ứng dụng này được sử dụng hàng ngày đối với phần lớn người dân Trung Quốc, tích hợp tin nhắn, mạng xã hội, thanh toán di động, trò chơi trực tuyến, tin tức và các dịch vụ khác.

Tổng Giám đốc Pony Ma ngày 5/3 cho biết :"Những người sử dụng tích cực hàng tháng trên toàn thế giới của WeChat đã vượt mức 1 tỷ. Trong tương lai chúng tôi hy vọng sử dụng đổi mới công nghệ để thúc đẩy bước phát triển mới về cải cách và mở cửa."

Mức 1 tỷ tài khoản người dùng đã được Tencent xây dựng cả trong và ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn mức 2,1 tỷ người dùng tích cực hàng tháng của Facebook và 1,5 tỷ người dùng trên ứng dụng tín nhắn WhatsApp của Facebook.

Mức độ phổ biến của WeChat và lợi nhuận từ các trò chơi trên điện thoại di động đã đẩy doanh thu và giá cổ phiếu của Tencent tăng mạnh.

Tencent đã vượt Facebook về giá thị trường trong năm 2017 và ông Pony Ma, 47 tuổi, đã nhảy lên đứng thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD theo đánh giá tạp chí Hurun Report.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất