San sẻ yêu thương với trẻ em nghèo

Nguyễn Tuấn Anh

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, trong những năm qua các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các nhà hảo tâm, DN trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk đã chung tay hỗ trợ giúp trẻ em khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi cảm thấy ấm lòng, vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao tiền hỗ trợ các em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Là đơn vị trực tiếp thực hiện hoạt động giúp đỡ và vận động hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chỉ tính trong năm 2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã huy động được 29 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 13 nghìn trẻ em khó khăn, hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 71 trường hợp, xây dựng 2 căn nhà tình thương tặng cho các em. Riêng từ đầu năm đến nay, Quỹ cũng đã vận động được 600 triệu đồng hỗ trợ cho 4 nghìn lượt trẻ em.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk, với sự chung tay của toàn xã hội, thời gian qua, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo hoặc Ban bảo vệ trẻ em tới cấp xã, phường.

Nhờ đó, 80% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh đã được chăm sóc, trợ giúp. Trong số nhiều chương trình dành cho trẻ em ở Đắk Lắk, việc tổ chức khám sàng lọc tim và dị tật vận động, hỗ trợ chi phí phẫu thuật là chương trình hiệu quả nổi bật, giúp cho hàng chục lượt em nhỏ được phẫu thuật mỗi năm.

Ông Lâm Đình Nhiên- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cho biết: Mặc dù số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm còn 1,18%, kết quả rất cao so với mục tiêu 4,25% đã đặt ra, nhưng hiện Đắk Lắk vẫn còn hơn 6.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chủ yếu là trẻ khuyết tật, tàn tật, mồ côi không nơi nương tựa. Các cấp ngành và địa phương ở Đắk Lắk đang tiếp tục cố gắng, huy động nhiều hơn nữa sự chung tay chung sức của cả cộng đồng xã hội, để chăm lo giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1

Ngày 25/1, Hải Phòng tổ chức thông xe kỹ thuật cầu Rào 1, cây cầu kết nối nội thành Hải Phòng với đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, khu du lịch Đồ Sơn.

Xem nhiều nhất