SGK mới lớp 3, lớp 7 và lớp 10 giá bao nhiêu tiền một bộ?

Nguyễn Hoài

Theo công bố của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 có giá từ 177 nghìn đồng/bộ đến 301 nghìn đồng/bộ. Đây là những bộ SGK mới sẽ bắt đầu sử dụng trong các nhà trường từ năm học 2022-2023.

Ngày 27/4, thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, theo các quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt danh mục sách sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, các bộ SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 của NXB Giáo dục Việt Nam gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo sẽ được đưa vào giảng dạy trên cả nước từ năm học 2022-2023.

SGK lớp 10 của NXB Giáo dục Việt Nam.
SGK lớp 10 của NXB Giáo dục Việt Nam.

NXB Giáo dục Việt Nam đã thực hiện kê khai giá bán lẻ các bộ SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 với Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) theo đúng quy định.

Theo đó, các bộ SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 của NXB Giáo dục Việt Nam có giá bìa từ 177 nghìn đồng/bộ đến 301 nghìn đồng/bộ.

Giá bộ SGK lớp 10 gồm tổng giá bìa sách của 5/7 môn học bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; 5 môn học lựa chọn và 3 chuyên đề học tập.

SGK mới lớp 3, lớp 7 và lớp 10 giá bao nhiêu tiền một bộ? - Ảnh 1
SGK lớp 3 và lớp 7 của NXB Giáo dục Việt Nam.
SGK lớp 3 và lớp 7 của NXB Giáo dục Việt Nam.

Đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GDĐT, NXB Giáo dục Việt Nam đặt tiêu chí phục vụ ngành và xã hội lên hàng đầu. NXB Giáo dục Việt Nam đã tiết giảm tối đa các chi phí đầu vào để có giá bán SGK phù hợp với mức chi phí của đại đa số các gia đình có con em đi học.

Để hỗ trợ cho mọi học sinh có đủ SGK đến trường, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các công tác xã hội như: tặng SGK cho con các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời sẽ đầu tư xây dựng Tủ sách dùng chung, tổ chức mua SGK cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc địa bàn khó khăn; tổ chức phát động các phong trào quyên góp SGK, khuyến khích học sinh giữ gìn, bảo quản và sử dụng lại SGK.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sinh kế thoát nghèo

Tạo sinh kế thoát nghèo

Đô thị hóa nhanh kèm theo chênh lệch giàu nghèo ngày càng phân hóa đặt ra thách thức rất lớn đối với các đô thị, trong đó có TP HCM về việc tạo sinh kế thoát nghèo ...
Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Tài xế công nghệ, shipper lao đao vì giá xăng

Là nhóm đối tượng chịu tác động nhiều nhất của việc điều chỉnh giá xăng dầu, thời gian qua hàng nghìn tài xế xe ôm, tài xế giao hàng (shipper) gặp khó khăn khi giá ...

Xem nhiều nhất