Dễ mắc bệnh nguy hiểm với người có 'tuổi thơ lười vận động'

Thành Trung

Những đứa trẻ lười vận động khi lớn lên có nguy cơ mặc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim và tiểu đường tuýp 2.

Trẻ em dành nhiều thời gian bên TV hơn là vận động trong các kỳ nghỉ lễ (Ảnh: Telegraph).

Theo Telegraph, công bố trên được Tổ chức UK Active đưa ra mới đây tại Đại hội Khoa học Thể thao Châu Âu được tổ chức tại Đức.

Theo đó, những đứa trẻ có nguy cơ bị hao hụt sức khỏe sau các kỳ nghỉ hè dài vì trong thời gian nghỉ chúng ít vận động hơn.

400 học sinh đã tham gia vào nghiên cứu của UK Active cho thấy, trước và sau kỳ nghỉ hè khoảng cách mà các học sinh này chạy được bị rút ngắn lại và chúng nhanh kiệt sức hơn.

"Không hoạt động khi còn nhỏ đặt ra một tiền lệ nguy hiểm về bệnh tật cho tương lai”, tiến sĩ Steven Mann , Giám đốc nghiên cứu của UK Active chia sẻ.

Cũng theo tiến sĩ Steven Mann, thể chất kém phát triển, sự tập trung ngắn hơn, mức độ tập trung thấp hơn và tuổi thơ không hoạt động là nguyên nhân khiến những đứa trẻ này phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo như bệnh tim, ung thư và tiểu đường tuýp 2 khi lớn lên.

Trong một nghiên cứu khác được công bố năm 2016 cho biết, 500 trẻ em 7 tuổi ở Anh tham gia nghiên cứu năm 2000 đã không đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu về vận động thể chất của bác sĩ trong 60 phút liên tục sau 16 năm.

UK Active cũng kêu gọi Chính phủ Anh chuyển một phần doanh thu kỳ vọng lên tới 415 triệu Bảng từ thuế đường cho các môn thể thao trong trường học hơn là các kỳ nghỉ lễ.

UK Active là một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 3.500 tổ chức thành viên hoạt động trên khắp nước Anh.

Tổ chức phi lợi nhuận này được thành lập vào năm 1991 với tên gọi ban đầu là FIA (Fitness Industry Association), tháng 11/2012 FIA chính thức đổi tên thành UK Active.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân Covid-19 thứ 21 tử vong

Bệnh nhân Covid-19 thứ 21 tử vong

BN585 (Đà Nẵng) tử vong vì viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn có tổn thương đa tạng.

Tin nóng

Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp

Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp

Diễn biến dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng còn phức tạp, dù số ca mắc mới giảm, bệnh nhân nặng vẫn là thách thức lớn đối với địa phương và ngành y tế.

Xem nhiều nhất