Hà Nội: Tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh vẫn ở mức cao

M. Thuý

Theo thống kê, tỷ số giới tính khi sinh của TP Hà Nội đã giảm từ 114,5 trẻ trai/100 trẻ gái (2015) xuống còn 112,8 trẻ trai/100 trẻ gái trong 9 tháng đầu năm 2019, nhưng vẫn ở mức cao.

Ông Tạ Quang Huy- Chi Cục trưởng Chi Cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình Hà Nội cho biết, sau 3 năm thực hiện các giải pháp đề ra tại Kế hoạch kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh của TP Hà Nội (2016-2025), tỷ lệ giới tính khi sinh đã giảm và được kiểm soát tốt hơn. Kết thúc năm 2018, tỷ số giới tính khi sinh của Hà Nội là 113 trẻ trai/ 100 trẻ gái, lần đầu tiên hạ xuống mức thấp hơn bình quân của cả nước (113,2 trẻ trai/ 100 trẻ gái) sau nhiều năm luôn ở mức cao hơn.

Dự kiến đến hết năm 2019, tỷ số giới tính khi sinh không quá 113 trẻ trai/100 trẻ gái như chỉ tiêu đã đặt ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ mang thai có nên chạy bộ?

Phụ nữ mang thai có nên chạy bộ?

Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Khoa học Chuyển động và Y học Thể thao tại Đại học Geneva, Geneva, Thụy Sĩ cho thấy, hoạt động thể chất thường xuyên đã được ...
Mạnh tay với thuốc lá điện tử

Mạnh tay với thuốc lá điện tử

Trước những cảnh báo về các tác hại mà thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có thể gây ra cho người sử dụng, ngày 1/7, tại Hội thảo trao đổi thông tin báo chí về ...

Tin nóng

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Bác sĩ Lương Trường Sơn, Phó Viện trưởng Sốt rét - Ký sinh trùng Côn trùng TP HCM, cho biết kiến ba khoang xuất hiện nhiều vào mùa mưa do độ ẩm cao, cư trú ở bụi rậm, ruộng và bay vào nhà sau mưa mang theo nọc độc dính vào người gây ngứa.

Xem nhiều nhất