Phẫu thuật thành công ung thư thực quản theo phương pháp mới

 M.Thuý

Ngày 13/2, BV Trung ương Quân đội 108 cho biết, các bác sĩ của BV vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho một trường hợp ung thư thực quản theo phương pháp mới.

Đó là phương pháp phẫu thuật nội soi đường ngực bụng cắt thực quản, nạo vét hạch 3 vùng với ống cuốn dạ dày qua đường hầm sau xương ức.

Đại tá, PGS Nguyễn Anh Tuấn- Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa cho biết, ca phẫu thuật dưới sự phối hợp của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa cùng giáo sư Kazuhiko Yamada - một phẫu thuật viên nổi tiếng trong điều trị ung thư thực quản (Khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa, Trung tâm Quốc gia về Y khoa và chăm sóc sức khỏe toàn cầu Nhật Bản).

Bệnh nhân là nam, 59 tuổi, bị ung thư tế bào vảy ở 1/3 dưới thực quản ở giai đoạn 2. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ với kỹ thuật nội soi ngực - bụng cắt thực quản, tạo hình ống cuốn dạ dày qua đường hầm sau xương ức, nạo vét hạch 3 vùng, bệnh nhân được điều trị hồi sức trong 1 ngày.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Thêm 2 phụ nữ từ Nga về mắc Covid-19

Chiều 12/7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 là người trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất