Uống rượu và ăn nấm lạ, 4 người nhập viện vì ngộ độc

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 19/2, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, một số thầy, cô giáo trên địa bàn huyện vừa bị ngộ độc thức ăn, đã được đưa đi cấp cứu ở trung tâm Y tế huyện và hiện đã hồi phục sức khỏe.

Uống rượu và ăn nấm lạ, 4 người nhập viện vì ngộ độc

Một vụ ngộ độc do uống rượu ở Quảng Nam. (Ảnh minh họa).

Theo ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nam Trà My, Trung tâm vừa tiếp nhận 4 trường hợp nhập viên cấp cứu do bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ, lá cây, ăn nấm lạ.

Theo ông Thu, trước đó vào khoảng 19h30 ngày 17/2, TTYT huyện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: ông Nguyễn Văn Ái; Nguyễn Mạnh và Hồ Văn Hường (tất cả là giáo viên trường THCS bán trú xã Trà Don, huyện Nam Trà My) với các triệu chứng nôn mửa, co giật kéo dài. Qua xác định ban đầu, đây là những trường hợp có thể bị ngộ độc rượu nên TTYT huyện đã tiến hành cho súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch lợi tiểu để đẩy chất độc ra ngoài.

Tiếp đó, vào khoảng 2h sáng, ngày 18/2, Trung tâm tiếp nhận thêm 1 trường hợp khác là chị Hồ Thị Nguyệt (trú tại thôn 3, xã Trà Don) cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn nấm lạ. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp tương tụ để cấp cứu bệnh nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân hái nấm rừng về chế biến và uống rượu ngân các loại rễ cây, lá cây rừng nên dẫn đến ngộ độc. 

Hiện tại, sức khỏe của 4 người đã hoàn toàn bình phục và được cho về nhà. Trung tâm Y tế huyện cũng đang tiến hành lấy các mẫu rượu, thức ăn để gửi đi xét nghiệm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất