Syria bắt đầu triển khai quân đội dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Vietnamplus

Hãng thông tấn SANA cho biết, các binh sỹ Syria đang triển khai giữa hai thị trấn Jawadiyeh và Malkiyeh theo một phần của thỏa thuận giữa Moskva và Ankara.

Syria bắt đầu triển khai quân đội dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria được triển khai tại khu vực tập trung nhiều mỏ dầu ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria ngày 5/11/2019. (Ảnh: THX/TTXVN).

Theo AP, các lực lượng thuộc Chính phủ Syria ngày 14/11 đã bắt đầu triển khai tại các địa điểm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Đông Bắc của nước này theo một phần của thỏa thuận giữa Moskva và Ankara.

Hãng thông tấn SANA cho biết, các binh sỹ Syria đang triển khai giữa hai thị trấn Jawadiyeh và Malkiyeh, hay còn gọi là Derik, trong khi kênh truyền hình quốc gia đưa tin, lực lượng biên phòng Syria sẽ được bố trí tại 6 điểm gần biên giới.

Cùng ngày, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố cuộc đấu tranh chống lại các tham vọng của phương Tây đang tiếp diễn.

SANA dẫn phát biểu của Tổng thống Assad tại buổi tiếp ông Mojtaba Zonnouri - người đứng đầu Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran đang ở thăm Syria từ ngày 14/11, nhấn mạnh, Damascus sẽ tiếp tục đối mặt với những tham vọng của phương Tây bằng cách tấn công các đặc vụ và lính đánh thuê của khối này-những kẻ đang bị đánh tả tơi ở nhiều nơi.

Về phần mình, ông Zonnouri cho rằng Syria sẽ giành chiến thắng bất chấp những khó khăn mà Damacus đang phải đối mặt.

Trong suốt cuộc chiến tranh Syria, Iran đã nổi lên là một đồng minh khu vực chủ chốt của chính quyền Tổng thống Assad.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những nỗ lực vượt thoát Covid-19

Những nỗ lực vượt thoát Covid-19

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của nhân loại được cho là đã tạo được bước ngoặt quan trọng khi các chiến dịch tiêm chủng vaccine được triển khai ào ạt.

Tin nóng

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

Trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đang được cho là giảm nhiệt. Tuy nhiên, tại một số vùng cụ thể thì tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á.

Xem nhiều nhất