Syria: SDF tuyên bố đã loại bỏ hoàn toàn các tay súng IS

Người phát ngôn của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Mustefa Bali cho biết SDF đã giành lại 100% lãnh thổ do tổ chức IS kiểm soát.

Syria: SDF tuyên bố đã loại bỏ hoàn toàn các tay súng IS

Lực lượng SDF trong chiến dịch tấn công tại làng Baghouz, nơi cố thủ cuối cùng của IS tại miền Đông Syria, ngày 18/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN).

AFP đưa tin ngày 23/3, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết đã kiểm soát toàn bộ thành trì cuối cùng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Đông Syria.

Đồng thời, lực lượng này tuyên bố đã hoàn toàn loại bỏ nhóm thánh chiến Hồi giáo này.

Người phát ngôn của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Mustefa Bali cho biết SDF đã giành lại 100% lãnh thổ do IS kiểm soát.

Trước đó, ngày 22/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị đánh bại 100% tại Syria.

Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên khi ông cho các phóng viên xem bản đồ của khu vực này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Với việc ông Joe Biden được dự đoán trở thành tổng thống mới của Mỹ, cô Ashley Biden - con gái duy nhất của ông Biden - dự kiến sẽ trở thành đệ nhất ái nữ mới trong ...
Những bộ sưu tập độc đáo

Những bộ sưu tập độc đáo

Từ bộ sưu tập các loại vũ khí đến bộ sưu tập răng cá mập, các loại tổ chim… đều thể hiện rằng không có gì là giới hạn khi nói đến sự tò mò của con người.

Xem nhiều nhất