Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi lãnh thổ

Truyền thông quốc tế ngày 15/10 đưa tin, Syria đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút các đơn vị quân đội ra khỏi lãnh thổ nước này ngay lập tức.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Syria khẳng định việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các đơn vị thiết giáp qua cửa khẩu biên giới ở Bab al-Hawa tối 10/10 là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và lên án mạnh mẽ động thái của Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa chủ quyền lãnh thổ tới Syria.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, hoạt động này nhằm mục đích thực thi thỏa thuận đạt được với Nga và Iran tại Kazakhstan hồi tháng trước về giảm thiểu giao tranh giữa các lực lượng nổi dậy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho thấy vi khuẩn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 thế giới, chỉ sau bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Xem nhiều nhất