Tái bản sách dạy con từ thế kỷ 20

Đoàn Xá

Lần đầu xuất bản năm 1942 tại Nhà in Lê Cường, cuốn sách “Giáo Dục Nhi Đồng” của tác giả Đạm Phương Sử Nữ là một trong những tác phẩm tiêu biểu thể hiện tư tưởng tiến bộ, hiện đại, thậm chí đi trước thời đại của bà về những vấn đề liên quan đến giáo dục, phụ nữ và trẻ em. Sách vừa được NXB Kim Đồng tái bản và giới thiệu tới bạn đọc.

Tái bản sách dạy con từ thế kỷ 20

Cuốn sách dạy trẻ em từ thế kỷ trước.

Theo đại diện NXB, cuốn sách gồm bốn phần: Phần 1 – Tập dưỡng và Giáo dục; Phần 2 – Đức dục; Phần 3 – Trí dục; Phần 4 – Thể dục. Trong mỗi phần, tác giả đều diễn giải chi tiết và cụ thể những nội dung cơ bản, quan trọng trong giáo dục nhi đồng, đề cao môi trường gia đình, thói quen, việc tập dưỡng hàng ngày và trách nhiệm của người cha, người mẹ. Dù sách được viết hơn 80 năm trước nhưng độc giả vẫn có thể tìm được nhiều thông tin quý báu để áp dụng cho các em nhỏ ở lứa tuổi từ 0 đến 6 hiện nay.

Có thể nói, thay vì chạy theo phương pháp dạy con kiểu Mỹ, kiểu Nhật hay Do Thái tràn lan trên mạng, các bậc cha mẹ người Việt nên tìm đọc cuốn sách nhiều tư liệu quý báu này để thấy các bậc cha ông thủa trước đã dạy con những điều tốt đẹp như thế nào trước đây.

Ngoài những kiến thức, sách còn mang đến cả một không gian văn hoá, lịch sử rất quý báu về đời sống gia đình người Việt Nam sách đây gần một trăm năm.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 3081/QÐ-BVHTTDL công nhận Di tích lịch sử Miếu Ông - Miếu Bà, thuộc xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh ...
‘Làn sóng xanh Party’

‘Làn sóng xanh Party’

Tối 29/10, Làn sóng xanh sẽ quay trở lại với thị trường âm nhạc bằng concept mới cho năm 2020 với tên gọi Làn sóng xanh Party.
‘Ma trận’

‘Ma trận’

Từ ngày 28/10 đến 15/11, tại Vicas art studio (32 Hào Nam, Hà Nội) diễn ra triển lãm “Ma trận” giới thiệu 51 tác phẩm tranh và tượng của KTS, họa sỹ Nguyễn Sơn.

Tin nóng

Người làm báo nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến

Người làm báo nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến

Trong những hoàn cảnh đặc biệt, người làm báo càng nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng.

Xem nhiều nhất