Tạm giữ 13 đối tượng cưỡng đoạt tài sản tại đường dẫn Pháp Vân-Cầu Giẽ

V.N.

Các đối tượng đe dọa người đi xe máy "đây là đường cấm xe máy, nếu đi vào sẽ bị Cảnh sát giao thông xử phạt lỗi đi vào đường cấm với số tiền là 2,5 triệu đồng, đồng thời giữ phương tiện và tước bằng lái xe 3 tháng".

Chiều 26/11, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự 13 đối tượng trong ổ nhóm này để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật. 

Theo thông tin ban đầu, nổi lên trong ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản là các đối tượng: Phạm Quang Tâm (52 tuổi, có 2 tiền án, 1 tiền sự và là đối tượng nghiện ma túy, trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai); Vũ Đình Trung (29 tuổi, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội); Nguyễn Mạnh Hùng (47 tuổi, trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai); Phan Văn Tài (45 tuổi), Nguyễn Văn Ngoãn (48 tuổi), Phạm Văn Chiến (49 tuổi) và Ngô Thanh Hải (45 tuổi) cùng trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Các đối tượng đều làm nghề xe ôm tại khu vực đầu đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. 

Cụ thể, khi không có lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại khu vực nêu trên, khi phát hiện người điều khiển xe máy do không biết đường đi vào đường cao tốc chỉ dành riêng cho xe ôtô và không biết mình đã đi vào đường cấm xe máy, các đối tượng sẽ dùng xe máy đuổi theo gọi họ lại. Các đối tượng đe dọa người đi xe máy "đây là đường cấm xe máy, nếu đi vào sẽ bị Cảnh sát giao thông xử phạt lỗi đi vào đường cấm với số tiền là 2,5 triệu đồng, đồng thời giữ phương tiện và tước bằng lái xe 3 tháng". Sau đó, đối tượng yêu cầu người tham gia giao thông đi vào đường cấm phải đưa số tiền trung bình khoảng 250.000 đồng/xe máy thì sẽ được các đối tượng dẫn quay lại an toàn, không bị Cảnh sát giao thông bắt phạt.

Ngoài ra, khi đối tượng dẫn người đi nhầm đường quay trở lại bãi đất trống đoạn đầu Pháp Vân-Cầu Giẽ, sẽ có một vài đối tượng khác đứng ở đó ra vây quanh xe, tạo áp lực đám đông. Sau khi lấy được tiền các đối tượng sẽ chia nhau tiêu xài cá nhân. 

Chiều 24/11, Phòng PC45 Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt quả tang đối tượng Phạm Quang Tâm đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt 200 nghìn đồng của anh Cao Sỹ Huy, trú tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Những vụ tai nạn kinh hoàng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây mà thủ phạm là những tài xế sử dụng rượu, bia trở thành nỗi ám ảnh của dư luận.

Xem nhiều nhất