Tập đoàn Orsted (Đan Mạch) muốn đầu tư điện gió tại Hải Phòng

Nam Khánh

Mới đây, bà Louise Holmsgaard, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã có buổi làm việc với TP Hải Phòng để trao đổi, giới thiệu về Dự án điện gió ngoài khơi do Tập đoàn điện khí gió Orsted (Đan Mạch) mong muốn đầu tư vào Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đã trao đổi với Đại sứ quán Đan Mạch, Hải Phòng đã có Chương trình, kế hoạch ưu tiên phát triển điện gió, điện mặt trời, khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái và điện gió ngoài khơi gắn với việc triển khai chiến lược kinh tế biển Việt Nam.

Theo đó, điện gió được quy hoạch tập trung tại các khu vực có tiềm năng như khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ, khu vực phía bắc Thủy Nguyên (khu vực núi Sơn Đào) và khu vực ven biển Bàng La (quận Đồ Sơn)….

Điện gió ngoài khơi, hướng phát triển năng lượng mới được triển khai tại Việt Nam.
Điện gió ngoài khơi, hướng phát triển năng lượng mới được triển khai tại Việt Nam.

Bà Louise Holmsgaard thông tin, Tập đoàn Orsted của Đan Mạch là Tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi, là nhà đầu tư dài hạn, có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực điện gió. Bà tin rằng nếu dự án được đầu tư tại Hải Phòng, dự án sẽ có nhiều đóng góp cho phát triển KT - XH của thành phố, đóng góp vào mục tiêu phát triển xanh trong chiến lược an ninh năng lượng Quốc gia.

Đánh giá cao năng lực của Tập đoàn Orsted trong lĩnh vực phát triển điện gió ngoài khơi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ hoan nghênh dự định đầu tư dự án tại thành phố và khẳng định sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi đối với nhà đầu tư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảng Cát Lái đang quá tải

Cảng Cát Lái đang quá tải

Bên cạnh những tín hiệu vui này thì nhiều ý kiến quan ngại hạ tầng logistic không đáp ứng nhu cầu. Cụ thể là tình trạng ùn tắc tại cảng Cát Lái (TP HCM).

Tin nóng

Xem nhiều nhất