Thaco xây nhà máy sản xuất xe Mazda công suất 100.000 xe/năm

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 26/3, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Thaco Trường Hải đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe Mazda.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn nút khởi công xây dựng nhà máy Thaco Mazda.

Tham dự lẽ khởi công có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng với nhiều đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Thường Hải cho biết: Hôm nay Thaco tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy mới sản xuất lắp ráp xe mang thương hiệu Mazda có công suất 100.000 xe/năm (giai đoạn 1: 50.000 xe/năm) với tổng vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD) được xây dựng trên diện tích 35 ha và sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 4/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể Thaco Trường Hải trong thời gian qua. 

Đặc biệt, là một nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam, Thaco đã sản xuất ra các dòng xe mẫu mã rất đẹp, chất lượng tốt đáp ứng được thị trường của người tiêu dùng. Ô tô Trường Hải đã tăng tỷ lệ nội địa hóa theo chiến lược phát triển ngành ô tô Việt Nam và quốc tế. Vì vậy, thương hiệu ô tô Việt Nam đã đi vào được đời sống, kinh tế xã hội của người Việt. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

9 tháng năm 2022: GDP tăng 8,83%

9 tháng năm 2022: GDP tăng 8,83%

Ngày 29/9, Tổng cục Thống kê công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2022 với nhiều tín hiệu tích cực.
Du lịch xanh lên ngôi

Du lịch xanh lên ngôi

Theo thời gian, loại hình du lịch xanh ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ và Việt Nam cũng là quốc gia có tiềm năng lớn trong việc phát triển loại hình du lịch ...

Xem nhiều nhất