Thái Bình: Cấm biển, hoãn họp, sơ tán dân, kêu gọi tàu thuyền vào bờ

Duy Hưng

Trong ngày 16/7, các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết tại tỉnh Thái Bình đã phải hoãn theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão.

Trong ngày 16/7,các Trạm bơm trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã thực hiện việc bơm tiêu nước trong nội đồng phòng việc úng ngập khi bão đổ bộ.

Theo chỉ đạo của tỉnh, hai huyện ven biển Tiền Hải và Thái Thuỵ khẩn trương di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thuỷ, hải sản ngoài đê chính, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neo đậu vào trong đê chính; không để bất cứ người nào ở ngoài đê chính khi bão đổ bộ.

Các địa phương phải có kế hoạch cụ thể, kịp thời sơ tán người dân đang sinh sống trong các khu tập thể, nhà xuống cấp vào nơi an toàn trước 17h ngày 16/7.

Các địa phương trong tỉnh cũng cần chủ động khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước đề phòng mưa lớn gây ngập úng. Phân công cụ thể cán bộ và lực lượng thường xuyên kiểm tra các tuyến đê xung yếu để có phương án xử lý ứng cứu theo phương châm "4 tại chỗ.

Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình có nhiệm vụ bố trí lực lượng thường trực 24/24h, tranh thủ mở các cống tiêu nước, đặc biệt là cống Trà Linh và cống Lân để hạ mực nước trên các trục tiêu của toàn hệ thống, kịp thời tiêu nước đệm, phòng chống úng ngập do mưa lớn và hoàn lưu sau bão.

Bộ đội biên phòng Thái Bình giúp dân neo đậu tàu thuyền.

Báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, toàn tỉnh có 1.288 tàu, thuyền với 3.606 lao động hoạt động khai thác thủy, hải sản. Trong đó, có 92 phương tiện với 453 phương tiện đang hoạt động, neo đậu vùng biển ngoài tỉnh; 415 phương phương tiện với 1.862 lao động đang neo đậu tại các bến trong tỉnh. Tất cả các phương tiện trên đều liên lạc được với gia đình. Hiện toàn tỉnh có 6.428 hộ (17.513 người) sinh sống ngoài đê chính thuộc diện phải di dời khi cần thiết.

Chiều 16/7, thông tin với báo chí, Thượng tá Tống Thanh Sơn, Đồn trưởng Đồn biên phòng cảng Diêm Điền (Thái Thụy) cho biết đến 16h chiều cùng ngày  toàn bộ 359 tàu thuyền với 1.228 lao động ở khu vực biển thuộc huyện Thái Thụy đã vào bờ.

Ngoài ra, có 18 tàu thuyền với 140 lao động của các địa phương khác đang đánh bắt ở vùng biển Thái Bình cũng được lực lượng biên phòng hỗ trợ vào bờ tránh trú...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt 'blouse trắng'

Nước mắt 'blouse trắng'

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.
'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất