Thái Bình: Tổng đàn lợn tăng nhanh, đạt trên 680.000 con

Duy Hưng

Ngày 9/6, Sở NNPTNT tỉnh Thái Bình cho biết, dự kiến 6 tháng đầu năm 2020, tổng đàn lợn của tỉnh ước đạt trên 680.000 con (tăng 14,94% so với cùng kỳ năm 2019).

Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2020 tổng đàn lợn đạt hơn 1 triệu con; đạt tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng từ 263.800 tấn trở lên; giá trị sản xuất chăn nuôi đạt từ 9.369 tỷ đồng trở lên (tăng 4,5% so với năm 2019).

Hiện tỉnh đang tập trung thực hiện các giải pháp, cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm đẩy nhanh việc tái đàn lợn; các trang trại, gia trại, cơ sở, hộ chăn nuôi trong tỉnh đã và đang tích cực áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn trong việc tái đàn. Tuy nhiên, việc tái đàn ở địa phương nhìn chung vẫn gặp khó khăn, một phần do nguồn con giống khan hiếm, giá cao; do phần lớn cơ sở chăn nuôi ở địa phương có quy mô nông hộ, nhỏ lẻ, không bảo đảm các điều kiện tái đàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thách thức ‘xanh, sạch hóa’ làng nghề

Thách thức ‘xanh, sạch hóa’ làng nghề

Phát triển làng nghề ở các địa phương đã và đang góp phần tạo sinh kế, công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề phát triển bền vững gắn với bảo tồn các làng nghề truyền thống vẫn đang là thách thức không nhỏ.

Xem nhiều nhất