Thăm dò khu vực nghi có dấu tích lăng mộ vua Quang Trung

 M.Quân

Bộ VHTT&DL vừa cho phép tiến hành thăm dò khảo cổ tại khu vực nghi có dấu tích của cung điện Đan Dương và cũng là Đan Lăng, Huế.

Theo đó, Bộ đã giao cho Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên-Huế phối hợp với Viện khảo cổ học tiến hành đào 5 hố thăm dò khảo cổ với diện tích 22m2 tại khu vực gò Dương Xuân, gần chùa Vạn Phước và chùa Thiền Lâm (phường Trường An, TP Huế). Thời gian đào thăm dò khảo cổ học diễn ra từ ngày 30/9 đến 15/10.

Quá trình thăm dò phải chú ý bảo vệ địa tầng của di tích, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên-Huế có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản hiện vật thu thập được, tránh hư hỏng và thất lạc, đồng thời báo cáo Bộ VHTT&DL phương án phát huy giá trị hiện vật và đặc biệt là không được công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận với cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện thổ ngơi Sâm Báo

Chuyện thổ ngơi Sâm Báo

Tin nhắn của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Lữ Minh Thư mời về quê dự Hội thảo Sâm Báo! Nhận tin nhắn, tôi bồi hồi ngồi lật giở lại một cuốn sách xưa.
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”, tối 20/4, Năm Du lịch quốc gia 2021 đã khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố Đô - Hoa Lư (Ninh Bình).
‘Chuyện của gốm’

‘Chuyện của gốm’

Từ ngày 23/4 đến 31/5, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của gốm”.

Tin nóng

Xem nhiều nhất