Thanh Hóa: Huyện Tĩnh Gia hủy nội dung văn bản gây hiểu nhầm về việc nhận hỗ trợ dịch Covid-19

Anh Tuấn

Nội dung được bỏ là mục 2, công văn 1113/UBND-LĐTBXH chỉ đạo: “Đối với hộ có tên trong danh sách nhưng không đủ điều kiện hưởng thì đề nghị gia đình làm đơn không nhận chính sách hỗ trợ (dịch Covid-19) của Nhà nước có xác nhận của UBND xã”.

Nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá chiều ngày 16/5 cho biết, ngày 15/5, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đã ký công văn khẩn gửi các xã, thị trấn về việc tiếp tục rà soát, tổng hợp, xác nhận đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP.

Tại văn bản này, UBND huyện Tĩnh Gia đã quyết định huỷ toàn bộ nội dung tại mục 2 của công văn số 1113/UBND-LĐTBXH do ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia ký ban hàng ngày 16/4/2020.

Nội dung tại mục 2, công văn 1113/UBND-LĐTBXH chỉ đạo: “Đối với hộ có tên trong danh sách nhưng không đủ điều kiện hưởng thì đề nghị gia đình làm đơn không nhận chính sách hỗ trợ (dịch Covid-19) của Nhà nước có xác nhận của UBND xã”.

Chính vì nội dung này khiến một số trưởng thôn ở các địa phương trên địa bàn huyện Tĩnh Gia hiểu nhầm nên đi vận động đối tượng cận nghèo không nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19, khiến dư luận bức xúc trong mấy ngày qua.

Trước đó, ngày 15/5, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ký công văn số 1687-CV/TU về việc lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh uỷ Thanh Hoá yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện công tác hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quản lý đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, không để xảy ra việc chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định. Địa phương, đơn vị nào để xảy ra vi phạm thì người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất