: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:16:00 18/11/2016

Hồi hộp với chấn thương của Tuấn Anh

Điều lệ thi đấu của AFF cup 2016 quy định mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký 23 cầu thủ chính thức. Danh sách trong tay HLV Hữu Thắng tại Myanmar lúc này là 25 người và chỉ còn đúng 1 ngày để ông phải loại 2 cái tên. Ai ở đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ là người phải nói lời chia tay với các đồng đội vào phút cuối đang là vấn đề rất được quan tâm và nó càng trở nên khó đoán hơn sau những thông tin về chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh.

Hồi hộp với chấn thương của Tuấn Anh

Tuấn Anh có mặt trong buổi tập chiều 17/11 nhưng chỉ có thể đi bộ.

Tuấn Anh phải chia tay?

Trước ngày lên đường sang Myanmar để chuẩn bị cho giải đấu, HLV Hữu Thắng đã “gút” danh sách ĐTVN từ 30 xuống 25 cầu thủ. Theo Điều lệ AFF cup 2016, vẫn còn 2 cầu thủ nữa bắt buộc bị loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu chính thức.

Vào lúc 14h30 ngày 19/11, BTC có cuộc họp kỹ thuật và họp báo trước giải với sự tham gia của HLV trưởng 4 đội gồm Myanmar, Malaysia, Việt Nam và Campuchia.

Đây cũng là thời điểm các đội sẽ phải chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức đăng ký dự AFF Cup 2016. Chính bởi vậy, mọi sự quan tâm đến thời điểm đó của NHM Việt Nam chính là việc tiền vệ Tuấn Anh có tên trong danh sách của HLV Hữu Thắng hay không.

Những thông tin liên tiếp về chấn thương của tiền vệ được kỳ vọng rất nhiều tại AFF Cup lần này trong những ngày qua đang khiến NHM nước nhà đầy lo lắng. Nếu Tuấn Anh không thể tham dự AFF Cup 2016 thì đó là một tổn thất lớn với ĐTVN. 

Với tình trạng của Tuấn Anh lúc này thì chắc chắn việc anh có thể góp mặt ở vòng bảng là không thể. Nhưng trong các phương án chiến thuật của HLV Hữu Thắng vẫn cần Tuấn Anh cho một hành trình xa hơn như tại bán kết và kể cả là chung kết. 

Trong buổi tập chiều 17/11, tiền vệ Tuấn Anh bất ngờ có mặt trong buổi tập cùng các đồng đội tại sân Aung San. Tuy có mặt nhưng tiền vệ người Thái Bình chỉ đi bộ nhẹ chưa thể tham gia bài tập với bóng. Được đánh giá có cơ hội hồi phục chấn thương là 60-40, nhưng thực tế khả năng tham dự AFF Cup của Tuấn Anh là vô cùng khó khăn.

2 ngày qua cầu thủ này phải ở khách sạn để tập thể lực, hút dịch đầu gối và được tiêm kháng sinh để chống nhiễm trùng. Về vấn đề chấn thương của Tuấn Anh, theo một số nguồn tin, CLB Yokohama đang muốn đưa Tuấn Anh quay lại Nhật Bản để chữa trị. Được biết, đội bóng Nhật Bản đã đặt vé cho Tuấn Anh trở lại đất nước Mặt trời mọc và nếu được ban huấn luyện chấp thuận, có thể Tuấn Anh phải sớm nói lời chia tay ĐTVN.

Ai sẽ ra về?

HLV Hữu Thắng chắc chắn không muốn Tuấn Anh vắng mặt tại AFF Cup 2016. Nhưng nguy cơ phải chia tay với Tuấn Anh là rất cao. Nếu mọi chuyện bình thường, hàng thủ hiện chiếm quân số đông nhất và chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ loại bớt 1 cái tên ở vị trí này. Ngọc Đức, Quang Huy và Tiến Dũng nằm trong “vùng nguy hiểm”.

Ngọc Đức không quá nổi bật so với phần còn lại và cũng ít được sử dụng thời gian vừa qua. Quang Huy cũng vậy, thậm chí trung vệ này chỉ là tân binh của ĐTVN. Trong khi Tiến Dũng thì non về kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu Tuấn Anh không thể bình phục thì người phải ra về cùng anh nhiều khả năng sẽ là Quang Huy.

Ở vị trí trung vệ của đội thì Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành và Đình Luật được mặc định cho những ưu tiên hàng đầu và chắc suất tham dự. Bùi Tiến Dũng và Đặng Quang Huy vì vậy phải cạnh tranh để giành vị trí còn lại. Trong số này, Bùi Tiến Dũng được nhắc đến khá nhiều khi còn trong màu áo U19 Việt Nam lứa 2014 và HAGL về sau. Quang Huy là cái tên khá mới, lại không thực sự nổi bật về chuyên môn, nên cơ hội cạnh tranh là khá thấp. 

Nếu Tuấn Anh được giữ lại, cái tên nhiều khả năng phải rời đội tiếp theo là Phi Sơn. Phi Sơn đã chơi tốt trong trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka, cho thấy sự nỗ lực của mình thời gian gần đây, thế nhưng nếu đánh giá một cách công bằng, “Ronaldo Việt Nam” rất khó để cạnh tranh vị trí với những Thành Lương, Minh Tuấn hay Thanh Trung...   

 Hoàng Nam