Thêm 2 công ty được cấp mã giao dịch xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

Công ty Cổ phần sữa Hà Nội được phép xuất khẩu sữa lên men và sữa lên men bổ sung hương vị vào Trung Quốc; còn Công ty TNHH BEL Việt Nam được phép xuất khẩu các loại phomai khác.

Vụ Thị trường châu Á-châu Phi thuộc Bộ Công Thương cho biết ngày 22/6, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp mã giao dịch cho 2 công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang thị trường nước này.

Theo đó, Công ty Cổ phần sữa Hà Nội (Hanoimilk Joint Stock Company) được phép xuất khẩu sữa lên men (Fermented milk) và sữa lên men bổ sung hương vị (Flavored fermented milk) vào thị trường Trung Quốc.

Ngoài ra còn có Công ty Trách nhiệm hữu hạn BEL Việt Nam (Bel VietNam Company Limited) được phép xuất khẩu các loại phomai khác (Other cheese) vào thị trường Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết cơ quan này đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp mã giao dịch của Công ty NUTIFOOD, sau khi có kết quả sẽ có thông báo tới phía Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho tổng cộng 4 công ty/nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc.

Cụ thể gồm sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của TH True Milk; sữa đặc của Vinamilk; sữa lên men của Hanoimilk và các loại phô mai khác của Bel Vietnam.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất