Thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc

H.Minh

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ tổ chức “Cuộc thi Độc tấu và Hòa tẩu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020” vào tháng 9 tới tại Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Cuộc thi tổ chức thành 4 bảng; bảng 1 là nội dung hòa tấu dành cho các đơn vị kịch hát dân tộc gồm các tổ chức (dàn nhạc, nhóm nhạc) hoạt động trong loại hình sân khấu ca kịch dân tộc (Tuồng, Chèo, Cải lương, Đờn ca tài tử, Dân ca Kịch); Bảng 2, hòa tấu dành cho các đơn vị Ca Múa Nhạc, Học viện Âm nhạc, Nhạc viện gồm các tổ chức (dàn nhạc, nhóm nhạc) hoạt động trong loại hình Ca nhạc dân tộc. (đơn vị biểu diễn Ca Múa Nhạc, Nhạc viện...); Bảng 3, độc tấu dành cho nghệ sĩ thuộc các đơn vị Ca Múa Nhạc, Học viện âm nhạc, Nhạc viện và các nghệ sĩ ngoài công lập; Bảng 4, độc tấu dành cho nghệ sĩ thuộc các đơn vị kịch hát dân tộc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang

Nhằm tri ân những đóng góp của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang với âm nhạc Hà Nội, vào tối ngày 15/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc với chủ đề “Hà Nội ...
Sách - Bầu trời tri thức

Sách - Bầu trời tri thức

Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam; Ngày Sách và bản quyền thế giới, ngày 15/4, Thư viện Hà Nội tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 với chủ ...

Tin nóng

Lan toả văn hoá đọc

Lan toả văn hoá đọc

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 nhiều hoạt động thiết thực đã được các đơn vị xuất bản, thư viện phối hợp tổ chức.

Xem nhiều nhất