Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Minh Quang

Học sinh của 25 trường THPT chuyên tại Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến – với tên gọi “Speak to Lead”, diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI (bên trái) gặp gỡ bà Paula Kitendaugh, Giám đốc các Trung tâm Hoa Kỳ tại khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.
Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI (bên trái) gặp gỡ bà Paula Kitendaugh, Giám đốc các Trung tâm Hoa Kỳ tại khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Hoạt động này Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức nhân dịp 25 quan hệ giữa 2 nước.

“Speak to Lead” với sự kết nối giữa 25 trường THPT chuyên tại 25 tỉnh thành tại Việt Nam, được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020 với ba vòng: Vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng và vòng chung kết. Các vòng thi hùng biện sẽ được diễn ra trực tuyến, trong đó vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 10. Chi tiết danh sách các trường tham gia và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi: hocmai.vn/US_VN25/

Cụ thể, mỗi đội thi gồm 3 học sinh và 1 giáo viên hướng dẫn. Tại vòng tuyển chọn cấp trường, các đội thi sẽ gửi tới ban giám khảo một video 3 phút hùng biện. Dựa vào đó, trường cử ra một đội thi đại diện trường vào vòng 2. Tại vòng xếp hạng, các đội thi đại diện các trường ở vòng 1 được chia thành 5 cụm và tiến hành thi đấu trực tuyến theo từng cụm. Mỗi cụm thi sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

Các đội tham gia thi sẽ được nhận giấy chứng nhận, kỉ niệm chương, học bổng trực tuyến và cơ hội tham gia Hội nghị “Thought Leaders Conference 2020” của Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Hà Nội để kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trong quá trình thi, học sinh sẽ được đào tạo các kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc thi, và tham gia khóa học trực tuyến về kĩ năng hùng biện.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: Điều đặc biệt của cuộc thi này là hầu hết các vòng thi được tổ chức trực tuyến. Trong bối cảnh chúng ta đang bước vào kỉ nguyên công nghiệp 4.0 và thế giới vẫn đang trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, một cuộc thi hùng biện trực tuyến như này được tổ chức sẽ khuyến khích sự năng động, sáng tạo, đồng thời bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho những tài năng trẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trường đại học tự tin tuyển sinh

Trường đại học tự tin tuyển sinh

Một kỳ thi tốt nghiệp THPT rất đặc biệt do dịch Covid-19 nhưng nhiều trường đại học cho biết rất yên tâm với việc xét tuyển sắp tới dựa vào kết quả kỳ thi.
Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường ...

Xem nhiều nhất