Thi thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch tỉnh Bắc Giang

Minh Quang

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành thể lệ cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch tỉnh Bắc Giang. Theo đó các sản phẩm dự thi phải thể hiện được nét đặc trưng, mang bản sắc văn hóa, lịch sử cũng như truyền thống của đất và người Bắc Giang.

Gốm làng Ngòi, Bắc Giang.

Cụ thể, sản phẩm dự thi là các loại sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất thân thiện với môi trường. Sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách phải mang được ý nghĩa, nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của du lịch Bắc Giang tập trung một số chủ đề: Sản phẩm giới thiệu các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc, công trình văn hóa; Các danh nhân văn hóa, di tích lịch sử, cây di sản, trang phục dân tộc tỉnh Bắc Giang; Giới thiệu các sản vật đặc trưng của địa phương.

Thời gian nhận sản phẩm dự thi từ tháng 4 tới tháng 8/2017 tại Phòng Quản  lý Du lịch, Sở VHTTDL Bắc Giang. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ chấm sơ khảo và tổ chức trưng bày lấy ý kiến của người dân từ tháng 9, tháng 10/2017. Tháng 11/2017 sẽ diễn ra chung khảo và tổ chức tổng kết trao giải thưởng, công bố sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Giang. Về cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 Giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.

Cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch tỉnh Bắc Giang nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức gìn giữ và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, thông qua cuộc thi làm phong phú sản phẩm lưu niệm, quà tặng kích cầu du lịch tỉnh Bắc Giang đến với du khách trong nước và quốc tế.

Được biết, trong hướng phát triển ngành du lịch sắp tới, Bắc Giang sẽ ưu tiên tập trung phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng. Đây là vùng đất cổ giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú với những danh thắng nổi tiếng. Hơn 500 lễ hội truyền thống được tổ chức, nhiều làng nghề thủ công được gìn giữ, bảo tồn và phát huy…

Cùng với những ưu thế về điều kiện tự nhiên, giao thông thuận lợi, hệ thống các di sản văn hoá, truyền thống cách mạng… Điều đó là một thế mạnh cho phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và du lịch làng nghề . Phát huy tốt những thế mạnh trên, du lịch Bắc Giang hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều đột phá mới, góp phần quan trọng trong việc phát triển cho ngành du lịch nói chung.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một ngày, TP HCM thu 2.900 tỷ đồng

Một ngày, TP HCM thu 2.900 tỷ đồng

Ngày 2/3, UBND TP HCM cho hay, trong 2 tháng đầu năm 2021, 1 ngày thành phố thu khoảng 2.900 tỷ đồng. Như vậy mức thu thực tế tăng gần như 100%.

Tin nóng

Xem nhiều nhất