Nhiều doanh nghiệp đưa giá lợn hơi xuống 75.000 đồng/kg​

H.Nhân

Ngày 16/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc tại Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và dịch bệnh trên lợn.

Theo ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam, trước tình hình hiện nay, thực hiện chỉ đạo cũng như đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đưa giá thực phẩm ổn định, bền vững, hiện giá lợn hơi nơi cao nhất của công ty là 76.000 đồng/kg, thấp nhất 73.000 đồng/kg tùy theo vùng và trung bình khoảng 75.000 đồng/kg.

Trước khi làm việc với Dabaco, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã làm việc với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam. Tại cuộc làm việc, ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc công ty cho biết, công ty đã giảm giá lợn 3.000 đồng/kg cho tất cả các khách hàng của công ty từ ngày 15/2. Hiện giá lợn của công ty là 75.000 đồng/kg.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự vào cuộc của các doanh nghiệp lớn như: Dabaco, C.P. Việt Nam cũng như một số doanh nghiệp vào cuộc đồng hành cùng Chính phủ, ngành nông nghiệp trong việc đưa giá lợn hơi xuống để đảm bảo ngành chăn nuôi cũng như thị trường tiêu dùng trong nước ổn định, bền vững. “Chăn nuôi an toàn sinh học là giải pháp cứu cánh trong trường hợp chưa có vắc xin. Chúng ta sẽ ngăn chặn được dịch nếu chăn nuôi an toàn sinh học căn cơ, hiệu quả” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội cho nông sản Việt

Cơ hội cho nông sản Việt

Việc tận dụng EVFTA không chỉ mang đến cơ hội về tăng trưởng xuất khẩu mà còn giúp ngành hàng này đẩy mạnh tái cơ cấu, hướng sâu vào nâng cao năng lực cạnh tranh.
Đánh giá đúng vị trí của hợp tác xã

Đánh giá đúng vị trí của hợp tác xã

Việc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố (Saigon Co.op) với nhiều dấu hiệu sai phạm, trong đó có việc thực hiện chưa đúng quy định của Luật Hợp tác xã một lần ...
Khi nào giá thịt lợn hết đắt đỏ?

Khi nào giá thịt lợn hết đắt đỏ?

Thịt lợn nhập là được kỳ vọng là một giải pháp nhằm kéo giảm giá thịt lợn trong nước, tuy nhiên, nhiều tháng qua, giá thịt lợn vẫn cố thủ ở mức cao.

Xem nhiều nhất