Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đưa ra 'đề xuất táo bạo' về vấn đề Brexit

Theo Vietnamplus

Bà May sẽ đưa ra một “đề xuất táo bạo” trước các nghị sỹ với "một gói các giải pháp cải tiến" trong nỗ lực cuối cùng để đạt được sự phê chuẩn của quốc hội đối với thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đưa ra 'đề xuất táo bạo' về vấn đề Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: EPA).

Theo Reuters, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ đưa ra một “đề xuất táo bạo” trước các nghị sỹ với "một gói các giải pháp cải tiến" trong nỗ lực cuối cùng để đạt được sự phê chuẩn của quốc hội đối với Dự luật thỏa thuận rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

Sau ba lần thất bại trong việc đạt được phê chuẩn của quốc hội đối với thỏa thuận Brexit, Chính phủ Anh hiện tiếp tục thúc đẩy dự luật trước quốc hội để đưa ra bỏ phiếu vào đầu tháng Sáu.

Trong bài viết trên tờ Sunday Times, Thủ tướng Anh cho biết: "Tôi sẽ không đơn giản yêu cầu các nghị sỹ cân nhắc lại. Thay vào đó, tôi sẽ đề nghị họ xem xét một thỏa thuận mới và được cải tiến với một cặp mắt tươi mới, và quyết định ủng hộ".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất