Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thăm tặng quà Tết ở Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mỗi cán bộ, nhân viên phải nỗ lực xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, đoàn kết để những trẻ em mồ côi, người khuyết tật và già yếu yên tâm được chăm sóc và rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, chiều 5/2, ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới thăm và tặng quà Tết cho những người đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam hiện đang chăm sóc thường xuyên 147 người là trẻ mồ côi, người khuyết tật và người cao tuổi. Tết này, ngoài UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 500.000 đồng/người được nuôi dưỡng ở đây đón Tết thì còn có 13 cơ quan, đơn vị đến thăm và tặng quà cho những người đang được chăm sóc ở Trung tâm.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong nỗ lực phát triển kinh tế- xã hội đất nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới những người yếu thế trong xã hội, thể hiện bản chất tốt đẹp, ưu việt của chế độ. các bộ, ngành và địa phương  trong cả nước phải tiếp tục làm tốt chính sách này để không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người già cao tuổi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người già cao tuổi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Quảng Nam đã đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội mới khang trang, sạch đẹp để chăm sóc được từ 150-160 người. Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận thêm từ 10-15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội từ 5-7 người. Có trẻ mồ côi đã học đến đại học.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cần thiết cho những người có thể đoàn tụ gia đình đón Tết Tân Sửu. Đối với những người ở lại, Trung tâm cần tổ chức vui Tết, đón Xuân vui vẻ để mọi người và mọi thành viên trong Trung tâm đều được đón năm mới trong không khí ấm cúng. Thủ tướng yêu cầu tất cả mọi thành viên trong Trung tâm phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, để không có ai bị lây nhiễm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, cán bộ và nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam không ngừng nâng cao kỹ năng, trình độ và trách nhiệm. Đồng thời, đưa những kiến thức và kỹ năng mới, nhất là kỹ thuật số vào giảng dạy cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật, để những người này có  đủ năng lực hòa nhập với xã hội, cũng như có ý chí và sức phấn đấu mới vươn lên trong cuộc sống.

Mỗi cán bộ, nhân viên phải nỗ lực xây dựng Trung tâm thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau để những trẻ em mồ côi, người khuyết tật và già yếu yên tâm được chăm sóc và rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả công tác giám sát

Tăng cường hiệu quả công tác giám sát

Ngày 27/9, chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu, tăng cường giám sát của Quốc hội trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất